Cách Chống Gỉ Máy Móc Thiết Bị Công Nghiệp Hiệu Quả?

Máy móc và thiết bị công nghiệp thường được sản xuất từ kim loại. Do đó khó tránh khỏi việc các chi tiết máy này dễ bị ăn mòn hoặc bị oxy hóa trong quá trình sử dụng.

Đó là lý do mà bạn cần phải áp dụng các phương pháp chống gỉ máy móc thiết bị công nghiệp hiệu quả để giảm thiểu chi phí bảo dưỡng và sửa chữa dây chuyền công nghiệp. Dưới đây là những cách làm phổ biến được các chuyên gia khuyên dùng.

Nguyên Nhân Gây Rỉ Sét Máy Móc, Thiết Bị Công Nghiệp Thường Gặp

chong-gi-may-moc-thiet-bi-cong-nghiep-bi-oxy-hoa-manh

Máy móc công nghiệp bị rỉ sét do tiến trình oxy hoá

>>>Xem Thêm: [KIẾN THỨC] Cách Chống Gỉ Máy Bơm Công Nghiệp Hiệu Quả Nhất

Hiện nay việc áp dụng các phương pháp pháp chống gỉ máy móc thiết bị công nghiệp được xem là một việc làm cực kỳ quan trọng. Vì bạn nên biết rằng các chi tiết máy được làm từ kim loại nếu không được chống gỉ sẽ bị ăn mòn nhanh chóng làm ảnh hưởng đến dây chuyền công nghiệp.

Theo các chuyên gia chống rỉ sét cho biết hiện tượng máy móc và thiết bị công nghiệp bị ăn mòn thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Phổ biến nhất là:

  • Chi tiết máy bị ăn mòn do tác động bất lợi từ môi trường có chứa nhiều độ ẩm, không khí và các hoạt chất dễ gây ăn mòn kim loại.
  • Tiến trình oxy hóa theo đó sẽ diễn ra một cách mạnh mẽ hơn đối với các loại thiết bị máy móc không được chống gỉ sét theo tiêu chuẩn hiện hành.
  • Ngoài ra thì chi tiết máy còn nhanh chóng bị rỉ sét cho cơ chế vận hành máy móc không đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật hiện có.
  • Các linh phụ kiện và thiết bị dùng trong dây chuyền sản xuất không được vệ sinh thường xuyên khiến các vết gỉ sét lây lan nhanh chóng vô cùng.

Các Cách Chống Gỉ Máy Móc Thiết Bị Công Nghiệp

Cách tốt nhất để bảo vệ máy móc và thiết bị công nghiệp dùng trong dây chuyền sản xuất chính là áp dụng những phương pháp chống ăn mòn sau đây:

Bảo Quản Trong Môi Trường Phù Hợp

Nói một cách dễ hiểu hơn là bạn nên bảo quản thiết bị và máy móc công nghiệp của mình tại những nơi có độ ẩm và chỉ số oxy lý tưởng. Đó là những nơi khô ráo, thông thoáng, không xuất hiện tình trạng ẩm ướt.

chong-gi-may-moc-thiet-bi-cong-nghiep-trong-moi-truong-phu-hop

Bảo quản máy móc thiết bị trong môi trường thông thoáng, khô ráo

Chẳng hạn như bạn có thể bảo quản máy móc và thiết bị công nghiệp bên trong các thùng cát tông có đặt gói hút ẩm hoặc dây hút ẩm bên trong. Những chiếc gói hút ẩm này sẽ loại bỏ được độ ẩm có bên trong khu vực bảo quản chi tiết máy.

Dầu Chống Gỉ VCI Rust-X Hiệu Quả Bôi Trơn, Bảo Vệ Những Chi Tiết, Khớp Nối Bên Trong Máy Móc

Ngoài việc lưu ý đến yếu tố môi trường, thì bạn cũng cần kết hợp thêm cách chống ăn mòn hiệu quả bằng loại dầu chống rỉ chất lượng cao.

Đây là loại dầu có chứa các hoạt chất chống Oxy hóa để ngăn chặn tiến trình ăn mòn trên bề mặt kim loại. Dưới đây là các thông tin chi tiết về phương pháp chống ăn mòn này:

1. Tại sao dùng dầu chống gỉ lại được xem là phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất?

Tại các nhà xưởng và khu chế xuất hiện nay, dầu chống gỉ được dùng để bảo vệ các loại máy móc và thiết bị có kích thước từ nhỏ đến lớn. Thực tế cho thấy cách làm này giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với khi sử dụng chất hút ẩm bởi giá bán của dầu nhờn khá ưu đãi. Hơn nữa, việc sử dụng sản phẩm còn giúp bạn cắt giảm thời gian vệ sinh thiết bị do hầu hết các loại dầu chống gỉ đều có khả năng chống nhờn dính tốt.

dầu chống gỉ sét VCI Rust-X

Dầu chống gỉ VCI Rust-X mang đến hiệu quả cao và kéo dài trong nhiều năm liền

Một ưu điểm nổi bật nữa ở dầu chống gỉ khiến người dùng yêu thích là sản phẩm không thể tạo ra mùi dầu mỡ khó chịu. Thời gian chờ đợi để lớp dầu khô lại trên bề mặt thiết bị cũng ngắn hơn rất nhiều so với khi bạn sơn phủ chống gỉ hoặc bôi mỡ chống gỉ cho mình.

2. Cách chống gỉ sét bằng dầu chống gỉ như thế nào?

Tại các cửa hàng bán dầu chống rỉ hiện nay dòng sản phẩm được chia làm 2 loại khác nhau là dầu chống gỉ tạm thời và lâu dài.

Trong đó loại dầu chống gỉ tạm thời sẽ được pha với nước trước khi sử dụng. Thời gian bảo vệ của sản phẩm dao động từ 1 đến 4 ngày nên thường được dùng ở công đoạn gia công máy móc.

Còn với loại dầu chống rỉ lâu dài, bạn không cần phải pha loãng với nước mà có thể trực tiếp sử dụng ngay. Thời gian bảo vệ của dòng sản phẩm sẽ kéo dài từ 1 tháng đến 6 tháng tùy loại.

Dù là dầu chống gỉ tạm thời hay chống gỉ lâu dài, thì cách sử dụng cũng tương tự như sau:

  • Quét dầu chống rỉ: Bạn có thể dùng cọ nhỏ để quét dầu chống rỉ cho các loại máy móc, thiết bị có kích thước nhỏ gọn tương ứng.
  • Phun dầu chống rỉ: Phương pháp phun xịt dầu chống gỉ thường được áp dụng cho các loại máy móc và linh phụ kiện có kích thước lớn và cấu tạo phức tạp. Theo đó, hàng ngàn tia dầu được phun ra sẽ đi sâu vào trong các vị trí khó được sơn quét.
  • Nhúng dầu chống rỉ: Nghĩa là bạn sẽ nhún máy móc và thiết bị công nghiệp ngập trong thùng dầu để tăng hiệu quả chống gỉ lên gấp nhiều lần.

3. Mua dầu chống gỉ ở đâu đảm bảo chất lượng?

Bạn nên biết rằng hiệu quả chống gỉ cho máy móc và thiết bị sẽ được quyết định phần lớn bởi chất lượng của loại dầu sử dụng. Vì vậy bạn chỉ nên tìm mua sản phẩm ở các cửa hàng phân phối đáng tin cậy để tránh mua nhầm loại dầu giả, dầu nhái, dầu kém chất lượng.

chong-gi-may-moc-thiet-bi-cong-nghiep-hieu-qua-bang-dau-nhon-chinh-hang

Bạn nên mua dầu chống gỉ VCI Rust-X chính hãng tại cửa hàng phân phối uy tín

Đó thường là các cửa hàng nằm trong danh mục đại lý phân phối dầu nhờn chính hãng của các hãng sản xuất uy tín. Địa chỉ mua sắm nhận được sự tin dùng của hàng ngàn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên khắp các tỉnh thành cả nước.BẢO QUẢN TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP (3)

Để tìm được cho mình những nơi uy tín như thế, bạn có thể tra cứu thông tin trên mạng internet hoặc hỏi thăm những người có kinh nghiệm mua sắm sản phẩm. Sau đó, bạn có thể tổng hợp thông tin chuẩn xác và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Mỡ Chống Gỉ Sét

Tương tự như dầu chống gỉ sét, mỡ chống gỉ sẽ tạo ra một lớp màng ngăn cách bề mặt kim loại với các hoạt chất ăn mòn trong không khí.

Tuy nhiên, mỡ chống rỉ sét thường tạo ra độ nhờn cao hơn so với dầu, nên bạn sẽ mất nhiều thời gian vệ sinh khi cần sử dụng đến thiết bị, máy móc.

Đổi lại thì dòng sản phẩm có giá bán thấp hơn so với dầu nhờn giúp bạn tiết kiệm được chi phí chống ăn mòn cho dây chuyền sản xuất của mình.

Màng Bọc VCI Rust-X Chống Gỉ Máy Móc Chống Gỉ Sét

Màng bọc chống rỉ sét VCI thực chất là một loại màng bao bọc bên ngoài thiết bị và máy móc được làm từ hoạt chất chống ăn mòn hiệu quả. Sản phẩm hiện được sản xuất dưới dạng túi bọc VCI, túi zip VCI hoặc màng bọc VCI quấn quanh chi tiết máy.

mang vci chống gỉ sét Rust-x (1)

Màng nhựa VCI dạng tấm/cuộn Rust – X có nhiều kích thước, được dùng để bọc các linh kiện, máy móc, thiết bị,…

Nếu như bạn cần bảo quản các loại linh phụ kiện kích thước nhỏ, bạn có thể tìm mua túi bọc hoặc túi Zip để cho chi tiết máy vào bên trong. Còn nếu bạn cần bảo quản các loại thiết bị và máy móc có kích thước lớn, bạn hãy chọn mua màng bọc để quấn quanh sản phẩm.

màng bọc vci chống gỉ rust-x (7)

Bọc màng VCI Rust-X chống gỉ sét cho tủ điện công nghiệp

>>> Xem Chi Tiết: Màng Nhựa VCI Tấm/Cuộn Rust – X

Chống Gỉ Sét Bằng Sơn

Sơn chống gỉ sét là một loại nước sơn chuyên dùng để bảo vệ bề mặt kim loại trước các tác nhân ăn mòn từ môi trường bên ngoài. Sản phẩm thường có độ bám dính tốt và độ phẳng cao nên vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ vượt trội cho các loại máy móc được sơn phủ.

Thực tế cho thấy sơn chống gỉ mang đến hiệu quả chống ăn mòn vượt trội với một khoản phí hợp lý, vừa túi. Điều quan trọng hơn là bạn có thể để sử dụng được loại nước sơn này cho tất cả các chi tiết máy được lắp đặt bên trong dây chuyền sản xuất.

Chai Xịt Chống Rỉ Sét, Bôi Trơn Máy Móc

Chai xịt chống gỉ VCI Rust-X được sản xuất từ chất tẩy nhờn và chất ngăn ngừa rỉ sét được chứng minh cho hiệu quả chống ăn mòn cao. Dòng sản phẩm sẽ giúp bạn loại bỏ lớp phủ dạng sáp từ nặng đến nhẹ để bảo vệ sắt, thép, nhôm, đồng khỏi tiến trình oxy hóa hiệu quả.

chong-gi-may-moc-thiet-bi-cong-nghiep-bang-chai-xit

Chai xịt chống gỉ VCI Rust-X sử dụng được cho mọi loại máy móc và thiết bị công nghiệp

Không chỉ được dùng để sơn phủ bề mặt cấu kiện, mà chai xịt chống rỉ VCI Rust-X còn có thể dùng để bôi trơn cho nhiều bộ phận khác nhau bên trong chi tiết máy. Nhất là khi vòi xịt được thiết kế đi kèm có thể phun sâu vào mọi ngóc ngách bên trong chi tiết máy.

chai xịt chống gỉ đa năng rust-x 40

Rust-X 40 trang bị vòi phun áp suất cao cho phép phun xịt vào bất kì bộ phần nào của máy móc, thiết bị một cách nhanh chóng

Sản phẩm không hề chứa các hoạt chất độc hại nên không gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy móc công nghiệp. Đồng thời không gây hại đến sức khỏe của người dùng.

>>>Xem Chi Tiết: Chai Xịt Chống Rỉ Sét Đa Năng Rust-X 40

Tư Vấn Giải Pháp Chống Gỉ Máy Móc Thiết Bị Công Nghiệp Hiệu Quả

Như chúng ta cũng thấy có rất nhiều cách chống gỉ máy móc thiết bị công nghiệp được ứng dụng hiện nay. Trong đó bao gồm các loại dầu nhờn, nước sơn, bình xịt và gói hút ẩm được sản xuất từ nhiều hoạt chất chống gỉ khác.

chong-gi-may-moc-thiet-bi-cong-nghiep-bang-cong-nghe-hien-dai

Công nghệ chống gỉ VCI giúp chống ăn mòn hiệu quả vượt trội

Nhưng nếu bạn muốn có được giải pháp chống ăn mòn tốt nhất thì bạn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm được làm từ hoạt chất chống gỉ VCI SMP.

Kết hợp với đó là công nghệ chống rỉ sét VCI SMP Rust-X cho tác dụng kéo dài lên đến 15 năm liền.

vci chống gỉ sét rust-X (1) 2022-10-12 16-49-06

VCI tạo lớp phủ bảo vệ ngăn cách tuyệt đối bề mặt kim loại với các tác nhân gây gỉ sét, oxy hóa hiệu quả duy trì đến 15 năm tùy thuộc vào điều kiện lưu trữ

Theo các chuyên gia đầu ngành cho biết công nghệ VCI SMP cho khả năng hấp thụ độ ẩm nhanh ngay sau khi ứng dụng.

Chỉ trong vòng 6 giờ sử dụng sản phẩm công nghệ, hàm lượng VCI sẽ phát tán liên tục trên bề mặt kim loại. 80% hợp chất VCI còn lại sẽ được dàn trải trong suốt 15 năm kéo dài.

Nhờ vậy mà hiệu quả chống rỉ sét cho máy móc, thiết bị được duy trì một cách tối đa. Đây quả là một giải pháp chống ăn mòn cực kỳ tuyệt vời mà bạn nên áp dụng ngay cho mình.

Giải pháp pháp chống gỉ sét RUST-X 2022-11-02 10-22-21

RustX đã sản xuất hơn 500 sản phẩm tại 45 quốc gia. Phục vụ hơn 10.000 khách hàng trong lĩnh vực Ô tô, Máy móc, Dầu khí, Cơ sở hạ tầng, Hàng không vũ trụ..

Hiện tại các loại dầu nhờn, bình xịt, bao bì và gói hút ẩm VCI Rust-X ứng dụng công nghệ hiện đại đã có sẵn tại chi nhánh của Rust-X trên toàn quốc. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để tranh bị ngay cho doanh nghiệp của mình giải pháp chống gỉ sét hiệu quả nhất hiện nay.

Như vậy bạn đã được khám phá rất nhiều cách chống gỉ máy móc thiết bị công nghiệp được ứng dụng hiện nay. Bạn hãy nhanh tay liên hệ với Rust-X qua số hotline 0908 105 115 để được tư vấn giải pháp phù hợp cho các cấu kiện kim loại trong dây chuyền sản xuất của mình.

Liên Hệ Tư Vấn VCI Rust-X

RUST – X Được CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ SAO NAM (SANCOPACK) Phân Phối Độc Quyền Tại Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:

✅ Chống gỉ sét VCI: ⭐ Màng nhựa chống gỉ, giấy chống gỉ, túi chống gỉ, chai xịt chống gỉ sét, dầu chống rỉ sét VCI
✅ Hiệu quả: ⭐ Chống gỉ sét 5 – 10 năm.
✅ Thương hiệu: ⭕ Rust-X (Mỹ)
✅ Chứng nhận: ⭐ ROHS, ISO 9001, ISO 14001, Confirm MIL & DIN Standards, Pass VIA.
✅ Phone: ⭐ 0908105115

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

Hãy Để Lại Bình Luận

RUST-X
Logo
Shopping cart