Info@sancoemail.com (+84) 0908105115

[HƯỚNG DẪN] Quy Trình Đóng Gói Hàng Hóa Xuất Khẩu Đúng Chuẩn

Để xuất khẩu các lô hàng ra nước ngoài thì việc bạn cần làm đầu tiên chính là đóng gói hàng hóa theo quy cách chuẩn hiện hành. Theo đó, bạn phải sử dụng các loại màng bọc, bao bì, kiện gỗ và kim loại đi kèm để bảo vệ sản phẩm khỏi quá trình va đập và cả tiến trình oxy hóa.

Vậy bạn nên sử dụng các loại màng bọc nào và đóng gói hàng hóa xuất khẩu ra sao là tốt nhất? Bạn sẽ được biết ngay sau đây.

Tại Sao Phải Đóng Gói Theo Tiêu Chuẩn Hàng Xuất Khẩu?

Đóng gói hàng hóa xuất khẩu là một khâu quan trọng trong suốt quá trình trung chuyển hàng hóa trong nước đi nước ngoài. Theo đó bạn phải đóng gói sản phẩm sao cho đúng quy cách chuẩn bởi những lý do sau đây:

 • Việc tuân thủ các quy định về đóng gói hàng hóa được xuất đi nước ngoài sẽ giúp cho gói bưu kiện của bạn dễ dàng được tiếp nhận từ nơi đi đến nơi nhận. Bởi bạn nên biết rằng chỉ có những kiện hàng được đóng gói theo tiêu chuẩn mới có thể được đưa đi xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.
 • Ngoài ra quá trình đóng gói này còn giúp cho việc bốc dỡ và sắp xếp kiện hàng được diễn ra nhanh chóng, an toàn, đảm bảo hiệu quả nhất.
 • Bạn sẽ không bị mất quá nhiều không gian chứa đựng bưu kiện và cả chi phí vận chuyển đi kèm.
 • Điều quan trọng nhất là việc đóng gói sản phẩm theo đúng quy cách chuẩn còn là cách giúp bạn giảm bớt các tổn thất do hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

dong-goi-hang-hoa-xuat-khau-giup-buu-pham-de-dang-duoc-tiep-nhan

>>>Xem Thêm: Bột Chống Gỉ Sét Loại Nào Tốt Nhất? Mua Ở Đâu?

Những Tiêu Chuẩn Đóng Gói Hàng Xuất Khẩu

Hiện nay các công ty Logistics thường đưa ra bộ tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá xuất khẩu cực kỳ chi tiết cho khách hàng áp dụng khi gửi hàng. Cụ thể như sau:

Quy Định Chung Khi Đóng Gói Hàng Hóa Xuất Khẩu

 • Tất cả các loại hàng hóa được mang đi xuất khẩu phải được đóng gói một cách cẩn thận và có lót thêm xốp, giấy chống va đập đi kèm.
 • Bưu kiện trước khi vận chuyển phải được niêm phong bằng băng keo chắc chắn để tránh bị thất lạc.
 • Đối với các hàng hóa sắc nhọn dễ gây ra sát thương, bạn cần phải sử dụng băng keo để bao bọc các góc nhọn lại.
 • Quy cách đóng gói bưu kiện sẽ thay đổi tùy vào từng loại hàng hóa khác nhau sao cho phù hợp với bộ tiêu chuẩn được đưa ra.
 • Thùng chứa hoặc màng bọc phải được khử trùng kỹ lưỡng trước khi vận chuyển.
 • Trên mỗi một lô hàng được gửi đi nước ngoài phải có ghi đầy đủ thông tin liên hệ của người gửi và người nhận. Trong đó bao gồm họ tên, số điện thoại và địa chỉ liên hệ khi cần.
quy trình đóng gói sản phẩm

Hàng hóa xuất khẩu được đóng gói cẩn thận

Quy Định Về Vật Tư, Bao Bì Khi Đóng Gói Hàng Hóa Xuất Khẩu

 • Các loại thùng giấy và bao bì được dùng để đóng gói phải thỏa được tiêu chuẩn riêng của từng hình thức vận chuyển như vận chuyển bằng xe tải, bằng máy bay, tàu biển, container hoặc tàu hỏa.
 • Vật tư đóng gói phải có kích thước vừa vặn với hàng hóa để quá trình vận chuyển và bảo quản diễn ra thuận lợi nhất.
 • Các loại bao bì và thùng giấy được đảm bảo chất lượng cao không bị ẩm mốc hư hại hoặc đổi mùi trong quá trình bảo quản bưu phẩm.
 • Độ ẩm bên trong thùng hàng không được vượt quá tỷ lệ 20%.
 • Ngoài ra thì bạn cũng cần phải tuân thủ tiêu chuẩn châu u dành cho vật liệu đóng gói hàng hóa được xuất sang các quốc gia này. Chẳng hạn như:
  • Kích thước thùng hàng thông dụng phải dao động tầm 1200 x 800 x 145mm và 1000 x 1000 x 140mm. Thùng chứa phải được làm từ gỗ thông sấy có độ ẩm từ 20% trở xuống và tải trọng tĩnh – động dao động lần lượt là 2000kg và 1200kg.
  • Các mặt thùng phải được mài nhẵn không có chỗ sần sùi, sắc nhọn theo đúng tiêu chuẩn ISPM15.
dong-goi-hang-hoa-xuat-khau-bang-nguyen-vat-tu-chat-luong

Bao bì đóng gói hàng hóa phải có khả năng chống va đập tốt và vừa vặn với sản phẩm cần bảo quản

Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa An Toàn

 • Hàng hóa phải được che phủ hoàn toàn bằng các loại vật liệu khác nhau.
 • Nhìn bằng mắt thường, bạn không thể nào biết bên trong gói bưu phẩm đang chứa đựng những gì.
 • Trong quá trình đóng gói hàng hóa, người dùng cần sử dụng các loại hộp đựng hoặc túi bảo quản có kích thước vừa vặn với kích thước hàng hóa. Bạn không được dùng vật liệu đóng gói quá to hoặc quá nhỏ để tránh gây cấn móp và rách vỡ sản phẩm trong quá trình vận chuyển.
 • Bưu phẩm sau đóng gói phải đáp ứng được tiêu chuẩn kín mùi, kín nước được áp dụng hiện hành.
dong-goi-hang-hoa-xuat-khau-bang-nhieu-lop-chat-lieu

Hàng hoá được đóng gói an toàn bằng nhiều lớp chất liệu

Các Loại Đóng Gói Hàng Hóa Xuất Khẩu

Tùy vào từng loại thùng hàng được dùng để đóng gói bưu phẩm xuất khẩu khẩu, mà quy cách chuẩn sẽ được quy định như sau:

Đóng Gói Bằng Kiện Gỗ

Thông thường kiện gỗ được dùng để đóng gói cho những hàng hóa cồng kềnh có kích thước lớn và giá trị cao như xe máy và laptop. Cách thức đóng gói này giúp sản phẩm được vận chuyển đi xa có được độ an toàn cao hơn rất nhiều.

dich-vu-dong-kien-go-tai-tphcm(1) (1)

Đóng kiện gỗ giúp bảo vệ hàng hóa, để tránh cho hàng hóa bị dằn sốc, gây hư hại, gãy, vỡ, tránh tác động khác bên ngoài.

dong-kien-go-xuat-khau-7-2023-06-06-16-23-39

>>> Xem Chi Tiết: Dịch Vụ Đóng Kiện Gỗ Tiêu Chuẩn, Kích Thước Theo Yêu Cầu – Sancopack

dong-kien-go-cho-hang-hoa-gia-tri-cao

Đóng kiện gỗ, gắn nhãn cảnh báo sốc cho hàng giá trị cao, nhạy cảm

Đóng Gói Bằng Thùng Gỗ Pallet

Thường thì các thanh gỗ Pallet sẽ được hàn dính lại với nhau bằng loại đinh không gỉ để đảm bảo độ kín khít tuyệt đối. Sau đó, thùng hàng sẽ được cho vào đây để bảo quản và vận chuyển đi nước ngoài.

dich-vu-dong-thung-go-pallet-gia-re-tot-uy-tin-tai-tphcm-ha-noi-3-600x801

Đóng Gói Bằng Màng Co Nhiệt Khổ Lớn

Màng co nhiệt khổ lớn thường được sản xuất từ chất liệu POF, PVC và PE. Loại màng này được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và trong cả ngành Logistic cần đóng gói bưu phẩm đi nước ngoài.

màng co nhiệt khổ lớn

Màng co nhiệt khổ lớn ngăn hơi ẩm tiết xúc với hàng gây hư hại, gỉ sét và trầy xước hàng trong quá trình vận chuyển

Đây là lựa chọn lý tưởng cho những gói bưu kiện chứa mỹ phẩm, dược phẩm, sách tập, đồ chơi, các loại dụng cụ học sinh, văn phòng phẩm và dụng cụ nhà bếp,…

màng co nhiệt khổ lớn bọc hàng máy móc, máy bay

Màng co nhiệt khổ lớn bọc hàng máy móc, máy bay

Đóng Gói Bằng Màng Co Nhiệt VCI Rust-X

Màng co nhiệt PVC có khả năng chống Oxy hóa vượt trội nên rất phù hợp để đóng gói các loại linh phụ kiện và máy móc thiết bị được làm từ sắt, thép, nhôm, đồng, kẽm, Niken,…

Ngoài công dụng chống ăn mòn, màng co nhiệt còn có khả năng bảo vệ hàng hóa khỏi các vết trầy xước trong quá trình vận chuyển.

Màng Co Nhiệt VCI Lamina

Màng co chống gỉ VCI Rust-X được sử dụng rộng rãi để đóng gói hàng hoá

>>> Xem Chi Tiết: Màng Co Nhiệt VCI Lamina

Đóng Gói Bằng Màng Nhôm 

Màng nhôm giúp bảo quản các kiện hàng chứa thực phẩm, dược phẩm, hoá mỹ phẩm được đưa đi xuất khẩu. Theo đó quy cách đóng gói này sẽ giúp cho hàng hóa bên trong có được khả năng chống nước và chống ăn mòn cực kỳ vượt trội.

dong-kien-go-tai-ha-noi-gia-re

Seal màng nhôm hút chân không, đóng kiện gỗ ngăn hơi ẩm, nước biển chống gỉ sét cho hàng máy móc nhạy cảm

Đóng Gói Bằng Màng Nhựa chống gỉ sét VCI Rust-X

Quy cách đóng gói bằng màng nhựa chống gỉ sét VCI Rust-X được áp dụng cho những lô hàng chứa linh kiện xe máy, ô tô, máy bay, máy móc, thiết bị y tế và các sản phẩm được làm từ thép carbon khác,…

Theo đó bạn chỉ cần bọc lớp màng nhựa này bên ngoài hàng hóa, các sản phẩm bên trong sẽ được bảo vệ tối ưu.

mang vci chống gỉ sét Rust-x (1)

Màng nhựa VCI dạng tấm/cuộn Rust – X có nhiều kích thước, được dùng để bọc các linh kiện, máy móc, thiết bị,…và tạo ra lớp bảo vệ trên bề mặt, giúp chống ăn mòn và gỉ sét.

>>> Xem Chi Tiết: Màng Nhựa VCI Tấm/Cuộn Rust – X

Màng chống gỉ VCI SMP (VCI SMP RustX) là một loại vật liệu bảo vệ chống gỉ sét được sử dụng để bọc các linh kiện kim loại và ngăn chặn quá trình oxi hóa và ăn mòn.

chống gỉ sét ruxt-x (9)

Công nghệ SMP (Speedy Moisture Passivation) trong màng chống gỉ VCI SMP tạo ra một lớp màng chống ẩm, giúp ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa kim loại và độ ẩm. Điều này giúp bảo vệ các bề mặt kim loại khỏi hiện tượng gỉ sét và ăn mòn.

Màng chống gỉ VCI SMP RustX có nhiều kích thước và được sử dụng rộng rãi để bọc các linh kiện, máy móc, thiết bị kim loại trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

bảo quản linh kiện sắt thép không bị gỉ sét (2)

Nó tạo ra một lớp bảo vệ trên bề mặt kim loại, ngăn chặn tác động của độ ẩm và các yếu tố gây hại khác, giúp kéo dài tuổi thọ và bảo quản các sản phẩm kim loại.

Đóng Gói Bằng Màng PVC

Màng PVC có màu trong suốt, dẻo dai và có độ bám dính cao. Sản phẩm thường được sử dụng để đóng gói hoặc bao bọc linh phụ kiện điện tử, máy móc và nhiều thiết bị công nghiệp khác.

Các Cách Đóng Gói Hàng Hóa Cụ Thể

Tại các công ty nhận vận chuyển hàng hóa xuất khẩu, mỗi một loại bưu phẩm được gửi đi sẽ có cách đóng gói khác nhau như sau:

1. Cách Đóng Gói Hàng Điện Tử, Công Nghệ, Hàng Có Giá Trị Cao

 • Bước 1: Lấy ni lông, bong bóng khí, mút mềm, mút xốp bọc bên ngoài sản phẩm.
 • Bước 2: Cho hàng hóa vừa bọc xong vào bên trong thùng carton có chèn thêm vật liệu chống va đập ở 6 mặt để chống xê dịch, trầy xước và hư hỏng.

2. Cách Đóng Gói Thủy Tinh, Gốm Sứ, Hàng Hóa Dễ Vỡ

 • Bước 1: Bạn lấy túi ni lông bong bóng khí có kích thước tầm 5.08cm trở lên bọc kín hàng hóa cần gửi đi. Trường hợp bưu phẩm có đựng hộp nhỏ bên ngoài, bạn hãy dùng mút xốp bọc xung quanh hộp chứa.
 • Bước 2: Tiếp tục cho sản phẩm vào trong thùng cát tông rồi chèn thêm vật liệu chống va đập.
 • Bước 3: Bạn hãy dán tờ giấy cảnh báo hàng dễ vỡ bên ngoài bưu phẩm sau khi đã đóng gói hàng hóa kỹ lưỡng.
tui-khi-chen-hang-thung-carton-locked-air-tphcm-gia (2)

Túi khí, Xốp bong bóng khí chèn hàng Locked Air vỏ bọc hoàn hảo cho mọi loại hàng hóa giúp chống rơi vỡ, trầy xước vượt trội

>>> Xem Chi Tiết: Túi Khí Chèn Hàng Thùng Carton Locked Air Chống Rơi Vỡ Hàng Tuyệt Đối

3. Cách Đóng Gói Hàng Hóa Là Thực Phẩm Khô

 • Bước 1: Bạn hãy bọc bên ngoài sản phẩm nhiều lớp bọc kín có khả năng chống ẩm hoặc được hút chân không hoàn toàn.
 • Bước 2: Cho gói bưu phẩm vào bên trong thùng carton có kích thước vừa vặn rồi dán băng keo trên miệng lại.

4. Cách Đóng Gói Máy Móc, Thiết Bị Công Nghiệp Siêu Cường Siêu Trọng

 • Bước 1: Bạn hãy bọc một lớp màng bảo vệ bên ngoài máy móc và thiết bị công nghiệp sao cho thật kín khít.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục cho hàng hóa vào bên trong thùng carton hoặc hộp gỗ có kích thước tương ứng.
 • Bước 3: Bạn hãy cho vào bên trong thùng các chất liệu chống va đập tốt rồi dán kín miệng thùng lại.

5. Cách Đóng Gói Hàng Hóa Là Chất Lỏng

 • Bước 1: Bạn phải bao bọc bên ngoài hộp hoặc thùng chứa chất lỏng các loại màng chống chảy tràn hiệu quả.
 • Bước 2: Bạn hãy dùng mút xốp chèn vào giữa và các khoảng trống bên trong thùng đựng chất lỏng để chống nghiêng đổ rồi dán kín miệng lại.
cac-loai-may-thoi-tui-khi-chen-hang-tot-nhat-1 (1)

Locked Air – Giải pháp chèn lót bảo vệ hàng đầu

>>> Xem Thêm: Locked Air – Đa Dạng Giải Pháp Túi & Tấm Khí Chèn Hàng, Máy Thổi Túi Chống Sốc,… Dễ Dàng Tùy Biến Để Tăng Hiệu Quả Đóng Gói & Tiết Kiệm Chi Phí

6. Cách Đóng Gói Đồ Gia Dụng Kích Thước Lớn

 • Bước 1: Đối với các loại đồ gia dụng có kích thước lớn, bạn cũng cần phải bọc đồ dùng cẩn thận rồi cho vào thùng cát tông bảo quản.
 • Bước 2: Chèn vào thùng cát tông vật liệu chống va đập hữu hiệu.

7. Cách Đóng Gói Hàng Mỹ Phẩm

 • Bước 1: Bạn hãy sử dụng băng keo cố định nắp đựng để chống chảy tràn chất lỏng ra ngoài.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục quấn thêm 2 lớp nilon bong bóng không khí bên ngoài hộp đựng mỹ phẩm.
 • Bước 3: Cho hàng hóa vào trong hộp bảo quản rồi chèn thêm mút xốp xung quanh các mặt.

8. Cách Đóng Gói Thuốc, Dược Phẩm

 • Bước 1: Dùng màng bao bọc dược phẩm rồi dùng băng keo băng dính lại.
 • Bước 2: Cho vào thùng bảo quản và chèn thêm mút xốp chống va đập hữu hiệu.
túi khí đóng gói hàng dược phẩm

Máy thổi túi khí chèn hàng Locked Air – chuyên dụng đóng gói bảo vệ hàng mỹ phẩm

>>> Xem Thêm: Locked Air – Đa Dạng Giải Pháp Túi & Tấm Khí Chèn Hàng, Máy Thổi Túi Chống Sốc,… 

Nhà Cung Cấp Màng Bọc Chống Gỉ VCI Rust-X Cho Hàng Xuất Khẩu

Như chúng ta cũng thấy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu sử dụng khá nhiều màng bọc để bảo vệ sản phẩm khỏi tình trạng ăn mòn trong quá trình vận chuyển đường biển.

Giải pháp pháp chống gỉ sét RUST-X (1)

Rust-X cung cấp màng bọc đóng gói VCI chất lượng cao chống gỉ sét vượt trội

Nếu bạn muốn mua sắm các loại màng bọc VCI đóng gói tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ ngay với Rust-X qua số hotline 0908 105 115.

Giải pháp pháp chống gỉ sét RUST-X 2022-11-02 10-22-21

Rust-X là công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về các sản phẩm & giải pháp chống gỉ sét & ăn mòn như: dầu chống gỉ VCI, màng co nhiệt chống gỉ VCI, gói hút ẩm VCI, túi hút ẩm container, màng & bao bì chống gỉ VCI.

Liên Hệ Tư Vấn VCI Rust-X

RUST – X Được CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ SAO NAM (SANCOPACK) Phân Phối Độc Quyền Tại Việt Nam.

 • Địa Chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Email: info@sancopack.com.vn
 • Email: bao@rustx.net
 • Hotline: 0908105115
 • Website: https://rustx.net
 • Website: https://rustx.vn

Tham Khảo Thêm:

✅ Chống gỉ sét VCI: ⭐ Màng nhựa chống gỉ, giấy chống gỉ, túi chống gỉ, chai xịt chống gỉ sét, dầu chống rỉ sét VCI
✅ Hiệu quả: ⭐ Chống gỉ sét 5 – 10 năm.
✅ Thương hiệu: ⭕ Rust-X (Mỹ)
✅ Chứng nhận: ⭐ ROHS, ISO 9001, ISO 14001, Confirm MIL & DIN Standards, Pass VIA.
✅ Phone: ⭐ 0908105115

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

Hãy Để Lại Bình Luận

RUST-X
Logo
Shopping cart