Info@sancoemail.com (+84) 0908105115

Cách Tẩy Rỉ Sét Bằng Điện Hóa Hiệu Quả Nhất

Các thiết bị kim loại được làm từ sắt và hợp kim sẽ rất dễ bị rỉ sét sau một thời gian sử dụng. Vì thế muốn làm sạch các vết này có rất nhiều phương pháp khác nhau.

Trong đó tẩy rỉ sét bằng điện hóa sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng. Chi tiết về cách thức tẩy rỉ, bạn có thể tham khảo trong bài viết của rustx.vn.

Tìm Hiểu Về Khái Niệm Tẩy Rỉ Sét Bằng Điện Hóa

Lớp gỉ này thời gian đầu thì không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của kim loại. Tuy nhiên, nếu dùng trong thời gian dài nó có thể là chất ăn mòn nguy hiểm đến sản phẩm.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do để kim loại ngoài trời gặp mưa gió, hơi ẩm của không khí cao nên dễ bị hiện tượng oxit sắt hơn.

Phuong-phap-tay-ri-set-bang-dien-hoa-hieu-qua-nhanh-chong_cleanup

Hình 1: Phương pháp tẩy rỉ sét bằng điện hóa hiệu quả nhanh chóng

Muốn cải thiện được tình trạng kim loại gỉ thì bạn có thể chọn phương pháp điện hóa. Tẩy rỉ sét bằng điện hóa là giải pháp dẫn điện sẽ được thiết lập và chèn một số cực dương thay thế vào. Sau đó, bạn cần treo dụng cụ bị rỉ sét vào dung dịch.

Tiếp tục gắn vật dụng vào đầu âm của nguồn điện, gắn đầu dương vào cực dương và bật nguồn. Lúc này dòng điện sẽ đi qua dung dịch và làm cho các vết rỉ sét bong tróc và đẩy ra ngoài

Hướng Dẫn Chi Tiết Tẩy Rỉ Sét Bằng Điện Hóa

Muốn tẩy rỉ sét bằng phương pháp điện hóa, bạn có thể tham khảo quy trình sau:

1. Chuẩn Bị

Để tiến hành tẩy rỉ sét bằng điện hóa bạn cần chuẩn bị các đồ dùng cơ bản sau đây:

 • Thùng chứa lớn không dẫn điện.
 • Bộ sạc pin lớn với công suất 6A – 10A.
 • Các điện cực thay thế: thép cây được cắt theo chiều dài.
 • Vật dụng rỉ, dây hoặc cáp.
 • Nước
 • Dung dịch Natri Cacbonat hoặc tinh thể soda.

2. Tiến Hành Thực Hiện

Bước 1: Đổ đủ nước vào thùng chứa để làm ngập hoàn toàn các đồ dùng, vật bị rỉ sét. Để tạo dung dịch nước tẩy tốt bạn cho thêm một ít Natri Cacbonat hoặc tinh thể soda vào nước. Sau đó khuấy đều hỗn hợp và thực hiện kết nối cực âm của bộ sạc pin với vật bị rỉ. Lưu ý để đồ dùng bị gỉ ngập hoàn toàn trong nước đã pha

Bước 2: Nhúng ngập một nửa miếng thép trong dung dịch đã pha. Miếng thép sẽ giúp hút các nguyên tử sắt bị tách ra khỏi vật bị rỉ. Bạn hãy nối cực dương của sạc với mảnh thép không có trong dung dịch. Bật pin và chờ phản ứng xảy ra điện hóa xảy ra.

Khi quá trình này bắt đầu các hạt sắt sẽ chuyển từ vật bị rỉ về phía miếng thép. Nếu các hạt rỉ đã chuyển khỏi vật bị rỉ và lắng lại trên miếng thép thì quá trình điện hóa kết thúc, bạn có thể tắt bộ sạc pin.

Bước 3: Lấy đồ vật đã được làm sạch ra khỏi dung dịch và để khô ráo

Với các bước thực hiện tẩy rỉ sét bằng điện hóa sẽ đem lại độ sáng bóng cho đồ dùng nhanh chóng. Không những thế, phương pháp điện hóa còn có thể tẩy gỉ với số lượng lớn vật dụng. Từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian, tối ưu chi phí khi muốn làm sạch kim loại.

Gợi Ý Một Số Phương Pháp Tẩy Gỉ Thông Dụng

Tẩy rỉ sét bằng điện hóa là phương pháp áp dụng với nhiều vật dụng kim loại. Nếu bạn cần tẩy rỉ ở các đồ dùng nhỏ thì hãy tham khảo những gợi ý sau:

1. Dùng Hóa Chất Chuyên Dụng

Ngoài phương pháp tẩy rỉ sét bằng điện hóa, bạn cũng có thể dùng các loại hóa chất tẩy rỉ axit trên kim loại. Hóa chất tẩy rỉ có giá thành phải chăng và tác dụng nhanh. Tuy nhiên các hóa chất đặc dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên khi sử dụng trực tiếp cần có những biện pháp an toàn như đồ bảo hộ.

Tẩy rỉ sét bằng hóa chất chuyên dụng

Hình 2: Tẩy rỉ sét bằng hóa chất chuyên dụng

2. Sử Dụng Dấm Ăn

Giấm có tên gọi khác là Axit Axetic. Hàm lượng axit trong giấm sẽ giúp đánh bay mọi vết bẩn nhanh chóng. Bạn chỉ cần các đồ dùng bằng kim loại trong giấm khoảng 2- 3 tiếng, sau đó cọ lại sạch sẽ nhiều lần ở vị trí các vết gỉ đến khi sạch bóng. Rửa lại với nước sạch và dùng khăn ẩm lau khô.

3. Sử Dụng Nước Uống Coca

Bên cạnh việc dùng điện hóa để tẩy rỉ sét thì bạn có thể dùng nước uống có gas như coca cola. Vì trong loại nước ngọt này có lượng chất ăn mòn nhất định có tác dụng làm sạch dụng cụ bị gỉ. Bạn hãy ngâm đồ dùng, vật dụng vào kim loại trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Dùng miếng bọt biển chà lại nhiều lần, rửa lại với nước sạch và lâu kho bằng khăn mềm. Với cách làm này thường chỉ áp dụng với các đồ dùng có kích thước nhỏ, trọng lượng không quá nặng.

Sử dụng coca để tẩy rỉ nhanh chóng

Hình 3: Sử dụng coca để tẩy rỉ nhanh chóng

Một Số Biện Pháp Chống Rỉ Sét Hiệu Quả

Việc tẩy rỉ sét bằng điện hóa sẽ mang đến đến hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, để giảm thiểu chi phí thì bạn cần phải có các biện pháp chống gỉ như:

Các biện pháp chống rỉ sét hiệu quả đơn giản

Hình 4: Các biện pháp chống rỉ sét hiệu quả đơn giản

 • Sử dụng hợp kim chống rỉ sét để ngăn ngừa tình trạng oxy hóa.
 • Mạ kẽm hoặc mạ tĩnh điện, nhôm bên ngoài đồ dùng để chống gỉ. Lớp mạ sẽ chịu tác động của lớp gỉ trước khi ăn mòn vào vật liệu.
 • Kiểm soát độ ẩm khu vực chứa vật dụng, tránh để ở môi trường mặn, ẩm ướt…
 • Sơn phủ chống rỉ nhằm tạo hiệu ứng chống rỉ sét.
 • Sử dụng chất tẩy chống gỉ định kỳ để đảm bảo được độ mới cho vật liệu.

347258801_780676643444698_1016695491877165124_n

Hình 5: Các giải pháp chống gỉ & tẩy gỉ sét cho kim loại Rust-X

Giới Thiệu Dung Dịch Tẩy Rỉ Sét Kim Loại Rust Remover, An Toàn Với Tất Cả Ngoại Trừ Gỉ Sét

Dung dịch tẩy rỉ sét kim loại Rust Remover của Rust-X là một sản phẩm được sử dụng để loại bỏ rỉ sét trên các bề mặt kim loại. Sản phẩm này có tính axit, dễ sử dụng và có khả năng xâm nhập cao vào các vết rỉ sét.

Rust Remover Rust-X (1)

>>> Xem Chi Tiết: Dung Dịch Tẩy Rỉ Sét Kim Loại Rust Remover

Dung dịch tẩy rỉ sét Rust Remover có thành phần chính là axit hoặc bazo, như axit clohydric, axit photphoric, natri hydroxit, kali hydroxit, và nhiều loại axit khác. Điều này giúp nhanh chóng và hiệu quả loại bỏ rỉ sét trên các bề mặt kim loại.

Dung Dịch Tẩy Gỉ Sét Rust Remover Rust-X

Rust-X là một thương hiệu cung cấp các sản phẩm chống gỉ VCI (Volatile Corrosion Inhibitor) và các chất tẩy rỉ sét kim loại.

Dung dịch tẩy rỉ Rust Remover của Rust-X được đánh giá cao với tính năng tẩy rỉ sét hiệu quả và độ phủ tốt trên các bề mặt kim loại. Đồng thời, sản phẩm cũng có khả năng ngăn ngừa sự tái hình thành rỉ sét trong tương lai.

cách tẩy gỉ sét bằng phương pháp điện hóa

Trên đây là chia sẻ về cách tẩy rỉ sét bằng điện hóa mà bạn không nên bỏ lỡ. Mong rằng bài viết của https://www.rustx.vn/ sẽ giúp ích cho bạn đọc khi tìm hiểu về vấn đề này.

Liên Hệ Tư Vấn VCI Rust-X

RUST – X Được CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ SAO NAM (SANCOPACK) Phân Phối Độc Quyền Tại Việt Nam.

 • Địa Chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Email: info@sancopack.com.vn
 • Email: bao@rustx.net
 • Hotline: 0908105115
 • Website: https://rustx.net
 • Website: https://rustx.vn

Tham Khảo Thêm:

✅ Chống gỉ sét VCI: ⭐ Màng nhựa chống gỉ, giấy chống gỉ, túi chống gỉ, chai xịt chống gỉ sét, dầu chống rỉ sét VCI
✅ Hiệu quả: ⭐ Chống gỉ sét 5 – 10 năm.
✅ Thương hiệu: ⭕ Rust-X (Mỹ)
✅ Chứng nhận: ⭐ ROHS, ISO 9001, ISO 14001, Confirm MIL & DIN Standards, Pass VIA.
✅ Phone: ⭐ 0908105115

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

Hãy Để Lại Bình Luận

RUST-X
Logo
Shopping cart