Info@sancoemail.com (+84) 0908105115

Sơn Chống Rỉ Sét Cho Tàu Biển: Loại Nào Tốt & Mua Ở Đâu?

Thành phần lớn của tàu biển đều được cấu tạo từ kim loại sắt thép, nhằm tạo nên độ chắc chắn và bảo vệ cho động cơ ở bên trong. Nhưng trong môi trường muối mặn của biển rất dễ khiến cho kim loại bị rỉ sét và ăn mòn. Lúc này sơn chống rỉ cho tàu biển chính là giải pháp an toàn và tối ưu dành cho bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn khác nhau. Tuy nhiên đâu mới là loại sơn chống rỉ sét cho tàu biển?

Đây là câu hỏi cũng là thắc mắc chung của nhiều người. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của rustx.vn để được giải đáp chi tiết nhé!

Tại Sao Cần Phải Sử Dụng Sơn Chống Rỉ Sét Cho Tàu Biển

Trước khi bước vào tìm hiểu loại sơn chống rỉ sét cho tàu biển nào tốt? chúng ta hãy cùng nắm bắt tại sao cần phải sử dụng sơn chống rỉ sét cho tàu biển nhé!

Tại Sao Cần Phải Sử Dụng Sơn Chống Rỉ Sét Cho Tàu Biển

Hình 1: Tại sao cần phải sử dụng sơn chống rỉ sét cho tàu biển

>>>Xem Thêm: Top 6 Giải Pháp Đóng Gói Bằng Màng, Bao Bì VCI Chống Gỉ Sét, Ăn Mòn

tinh-nang-mang-co-nhiet-vci-lamina-rust-x

  • Tàu biển sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với bề mặt nước biển. Trong nước biển lại có muối và tính axit cao, việc tàu hoạt động và di chuyển trên biển thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng bị ăn mòn. Điều này đã khiến cho lớp vỏ gỗ hoặc kim loại của tàu nhanh chóng bị phá hủy nếu như không có lớp sơn bên ngoài bảo vệ.
  • Ở môi trường biển có rất nhiều loại sinh vật sống ký sinh và đu bám vào vỏ tàu. Lúc này chúng sẽ bắt đầu đục khoét như một nơi sống lý tưởng của mình. Với sự phát triển và sinh sống nảy nở của loài sinh vật này sẽ khiến cho lớp vỏ nặng hơn. Điều này đã khiến cho tốc độ của tàu bị ảnh hưởng. Chính vì thế mà việc lựa chọn sơn cho tàu biển đã giúp tạo cho bề mặt trơn bóng khiến hạn chế tối đa những con sinh vật biển sống ký sinh.
  • Bên cạnh công dụng là bảo vệ thì sơn tàu biển ngày nay còn có nhiều màu nhằm tăng tính thẩm mỹ cho tàu.
  • Sơn chống rỉ tàu biển ngày nay cũng có rất nhiều loại phù hợp với từng nhiệt độ, khí hậu đồng thời điều kiện ăn mòn cũng khác nhau. Chính vì thế người dùng hoàn toàn yên tâm lựa chọn loại sơn phù hợp với yêu cầu của mình.

Sơn Chống Rỉ Sét Cho Tàu Biển Có Những Đặc Tính Như Thế Nào?

Sơn chống rỉ tàu biển có sở hữu nhiều đặc tính riêng biệt, trong đó chúng ta có thể kể đến như:

Sơn Chống Rỉ Sét Cho Tàu Biển Có Những Đặc Tính Như Thế Nào

Hình 2: Sơn chống rỉ tàu biển có những đặc tính như thế nào?

Sơn chống rỉ tàu biển có bao gồm thành phần chống rỉ sét và sự ăn mòn của axit nằm trong muối biển.

Khi sử dụng sơn chống rỉ cho tàu biển sẽ làm tăng thêm độ bám dính cũng như tăng thêm độ bền cho lớp sơn được phủ phía trên bền mặt vỏ tàu.

Hiện nay sơn chống rỉ được sử dụng cho tàu biển có rất nhiều loại sơn có màu sắc khác nhau. Điều này đã làm tăng thêm sự tính thẩm mỹ cho tàu hơn.

Sử dụng sơn chống rỉ cho tàu biển sẽ hạn chế được tối đa những sinh vật ký sinh ở vỏ tàu và đục khoét. Vấn đề này sẽ khiến cho vỏ tàu trở nên nặng hơn và nhanh chóng bị hư hỏng.

Trong 1kg sơn tàu chống rỉ có thể sơn được từ 4 – 5m2 đối với sơn epoxy 2 thành phần. Còn đối với sơn alkyd 1 thành phần thì có thể sơn từ 5 – 7m2. Tuy đây chỉ là số liệu được dựa trên lý thuyết.

Sự thay đổi có thể diễn ra khi dựa vào chất liệu và đặc điểm của bề mặt thi công mà diện tích sơn phủ này có thể thay đổi nhiều hơn hoặc ít hơn trên thực tế.

Còn đối với việc đóng gói thì sơn epoxy 2 thành phần sẽ thường được đóng hộp khối lượng 5kg/ cặp và 20kg/cặp.

Còn sơn Alkyd có 1 thành phần thì sẽ được đóng gói với 3kg, 5kg và 20kg.

Tìm Hiểu Loại Sơn Chống Rỉ Sét Cho Tàu Biển Tốt Và Sử Dụng Phổ Biến

Hiện nay trên thị trường có xuất hiện rất nhiều những loại sơn chống rỉ cho tàu biển. Tuy nhiên ở mỗi loại thì sẽ có tính năng cũng như đặc điểm khác nhau. Theo đó chúng ta có thể kể đến loại sơn được sử dụng chống rỉ cho tàu biển phổ biến hiện nay đó là:

Tìm Hiểu Loại Sơn Chống Rỉ Sét Cho Tàu Biển Tốt Và Sử Dụng Phổ Biến

Hình 3: Tìm hiểu loại sơn chống rỉ cho tàu biển tốt và sử dụng phổ biến

1. Loại Sơn Chống Rỉ Sét Cho Tàu Biển Alkyd

Đây là loại sơn chống rỉ 1 thành phần, thường thì loại sơn này có cung cấp đến cho người dùng những màu sắc cơ bản như: đỏ, xám… Sơn chống rỉ cho tàu biển Alkyd được bán với mức giá phải chăng và dễ dàng thi công. Thông thường thì người ta sẽ sử dụng xăng để pha với sơn.

2. Loại Sơn Chống Rỉ Sét Cho Tàu Biển Epoxy

Với loại sơn 1 thành phần thì sẽ có giá rẻ hơn tuy nhiên chất lượng của chúng lại không thực sự đảm bảo về độ bóng đẹp và độ bền. Theo đó người ta thường lựa chọn sử dụng loại Epoxy hay còn được biết đến loại sơn chống rỉ 2 thành phần. Đối với loại sơn này có nhiều ưu điểm vượt trội cùng với khả năng chống rỉ sét hoàn hảo. Khả năng mài mòn và chịu được ngoại lực sự va đập tốt.

Loại sơn chống rỉ sét cho tàu biển Epoxy

Hình 4: Loại sơn chống rỉ sét cho tàu biển Epoxy

Đồng thời đối với loại sơn này thì sẽ có màu sơn chống rỉ có 2 thành phần. Nên chúng có nhiều màu sắc đa dạng hơn thường sẽ là màu xám, xanh, đỏ, nhũ bạc, xám bạch.

Loại sơn này sẽ khiến cho bề mặt sơn sẽ bám chặt và lâu hơn vào vỏ tàu. Bảo vệ tốt trước những tác nhân từ bên ngoài. Có thể nói đây là loại sơn được đánh giá là sơn chống rỉ sét cho tàu biển tốt nhất.

Kết Luận

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thêm nhiều thông tin về sơn chống rỉ sét cho tàu biển một cách cụ thể. Chắc chắn bạn đã có được giải pháp lựa chọn phù hợp dành cho mình. Nếu như quý khách hàng đang tìm kiếm các giải pháp chống rỉ sét cho tàu biển thì có thể tìm đến RUST -X.

Top Các Giải Pháp Chống Gỉ Sét, Ăn Mòn Kim Loại Hàng Đầu Rust - X

Hình 5: Các giải pháp chống gỉ, chống ăn mòn kim loại Rust-X

Tại đây có cung cấp đến giải pháp chống ăn mòn, rỉ sét cùng với 500 dòng sản phẩm khác nhau được sản xuất tại 3 nhà máy trên thế giới. Mọi thông tin chi tiết liên hệ đến website rustx.vn để được tư vấn cụ thể.

Liên Hệ Tư Vấn VCI Rust-X

RUST – X Được CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ SAO NAM (SANCOPACK) Phân Phối Độc Quyền Tại Việt Nam.

  • Địa Chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Email: info@sancopack.com.vn
  • Email: bao@rustx.net
  • Hotline: 0908105115
  • Website: https://rustx.net
  • Website: https://rustx.vn

Tham Khảo Thêm:

✅ Chống gỉ sét VCI: ⭐ Màng nhựa chống gỉ, giấy chống gỉ, túi chống gỉ, chai xịt chống gỉ sét, dầu chống rỉ sét VCI
✅ Hiệu quả: ⭐ Chống gỉ sét 5 – 10 năm.
✅ Thương hiệu: ⭕ Rust-X (Mỹ)
✅ Chứng nhận: ⭐ ROHS, ISO 9001, ISO 14001, Confirm MIL & DIN Standards, Pass VIA.
✅ Phone: ⭐ 0908105115

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

Hãy Để Lại Bình Luận

RUST-X
Logo
Shopping cart