Sơn Chống Ăn Mòn Kim Loại Là Gì? Vì Sao Được Ưu Tiên Sử Dụng Cho Sản Phẩm Sắt Thép?

Sơn chống ăn mòn kim loại hiện được sử dụng như là một giải pháp chống gỉ hiệu quả trong lĩnh vực công nghiệp và đời sống thường nhật. Nhưng hiện vẫn chưa có nhiều người hiểu rõ về sơn chống ăn mòn sắt thép là gì và lý do vì sao mà sản phẩm này được tin dùng hàng đầu?

Bạn cần lưu ý gì trước, trong và sau khi thực hiện giải pháp sơn chống ăn mòn kim loại? Vì vậy, Rust-X sẽ đem đến các thông tin thú vị sau đây để bạn có thêm những kiến thức hữu ích cho mình.

Thông Tin Chi Tiết Về Sơn Chống Ăn Mòn Kim Loại

Sơn chống ăn mòn kim loại đang được phân phối rộng khắp các cửa hàng bán sơn phủ chống rỉ sét. Dưới đây là một số đặc điểm của loại sơn chuyên dụng này mà bạn cần cập nhật ngay cho mình:

Sơn Chống Ăn Mòn Là Gì? Mục Đích Sử Dụng?

Sơn chống ăn mòn sắt thép là loại nước sơn được sản xuất với 2 thành phần chính là thành phần A và thành phần B. trong đó, thành phần A là các hợp chất hữu cơ đảm nhận nhiệm vụ tạo lớp phủ trên bề mặt cấu kiện sắt thép. Thành phần B chính là các hoạt chất đóng rắn hỗ trợ định hình và kết rắn cho lớp sơn phủ trên bề mặt kim loại. Đồng thời giúp tăng cường độ bám dính cho cấu kiện sắt thép.

son-chong-an-mon-kim-loai-la-loai-nuoc-son-chong-gi-sat-thep

Sơn chống ăn mòn kim loại là loại nước sơn chuyên dùng để chống rỉ sét cho sắt thép

>>>Xem Thêm: Chất Phủ Chống Rỉ Sét Kim Loại Loại Nào Tốt? Mua Ở Đâu?

Mục đích chính khi sử dụng sơn chống ăn mòn chính là chống gỉ cho kim loại để hạn chế tối đa các tổn thất có thể xảy ra do quá trình oxy hóa. Bởi thực tế cho thấy lớn nước sơn này sẽ tạo ra một lớp màn ngăn cách giữa kim loại với không khí để ngăn chặn tiến trình hình thành Oxit sắt.

Sơn Chống Ăn Mòn Có Thể Ứng Dụng Trong Lĩnh Vực Sản Xuất Nào?

Sơn chống ăn mòn sắt thép hiện được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Sơn chống rỉ cho tàu thuyền: Tàu thuyền hoạt động trên biển, trên sông thường xuyên tiếp xúc với các hoạt chất ăn mòn có trong nước. Vậy nên bạn cần phải sơn phủ cho đáy tàu, thân tàu và một số cấu kiến khác để bảo vệ tối đa phương tiện di chuyển trên đường thuỷ của mình.
 • Sơn chống gỉ cho công trình xây dựng trên biển: Một số công trình xây dựng trên biển như giàn khoan dầu khí cũng rất cần được sơn phủ chống ăn mòn để giữ được khả năng chịu lực trong suốt thời gian dài.
 • Sơn chống ăn mòn cho nhà máy sản xuất: Hầu hết các nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm đều ứng dụng sơn chống ăn mòn cho mình. Bằng cách này, các nguyên vật liệu siêu bền sẽ giúp cho dây chuyền sản xuất không bị ảnh hưởng trước tác động của độ ẩm và không khí.
 • Dùng cho công trình xây dựng dân dụng: Các công trình xây dựng dân dụng như nhà tiền chế, nhà kho, siêu thị, trung tâm thương mại thường có khung sườn được làm từ bê tông cốt thép. Đây cũng là những cấu kiện dễ bị ăn mòn nên người ta thường sơn chống ăn mòn kim loại bên trên.
son-chong-an-mon-kim-loai-duoc-ung-dung-trong-san-xuat-va-xay-dung

Sơn chống ăn mòn được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và thi công xây dựng

Sơn Chống Ăn Mòn Kim Loại Và Những Giải Pháp Đi Kèm Nhằm Mang Lại Kết Quả Tốt Nhất

Theo các chuyên gia chống ăn mòn kim loại cho biết muốn cấu kiện sắt thép có khả năng chống rỉ sét tốt nhất bạn cần kết hợp nhiều giải pháp khác nhau.

Điều này cũng đồng nghĩa rằng ngoài việc sử dụng sơn chống ăn mòn kim loại, bạn cần áp dụng thêm một số cách chống rỉ sét khác như:

 • Sử dụng bao bì chống ăn mòn VCI: Sản phẩm được sản xuất dưới dạng màng bọc hoặc túi đựng để bảo quản các cấu kiện sắt thép đã được sơn phủ chống ăn mòn. Cách làm này giúp cho kim loại được bảo vệ 2 lớp và cách ly hoàn toàn với độ ẩm, hơi nước trong môi trường.
 • Dùng dầu chống gỉ VCI: Dầu chống gỉ VCI được sản xuất dưới dạng dầu bôi trơn. Sản phẩm cho hiệu quả cao trong việc chống ăn mòn cho các linh phụ kiện và máy móc sử dụng cấu kiện kim loại. Ngoài ra thì loại dầu chống gỉ này còn được quét phủ bên ngoài các loại tàu thuyền neo đậu lâu ngày không dùng đến.
 • Dùng chai xịt chống gỉ VCI: Chai xịt chống gỉ được sản xuất bằng công nghệ VCI SMP hiện đại. Chính vì vậy mà sản phẩm có khả năng chống ăn mòn tối ưu đồng thời duy trì được hiệu quả bảo vệ trong suốt nhiều năm liền.
 • Dây hút ẩm và gói hút ẩm VCI: Loại dây hút ẩm này thường được cho vào thùng giấy Carton đựng linh phụ kiện máy móc, thiết bị sau khi được gia công chống gỉ bằng lớp sơn phủ cao cấp.
Giải pháp pháp chống gỉ sét RUST-X 2022-11-02 10-22-21

Rust-X là công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về các sản phẩm & giải pháp chống gỉ sét & ăn mòn như: dầu chống gỉ VCI, màng co nhiệt chống gỉ VCI, gói hút ẩm VCI, túi hút ẩm container, màng & bao bì chống gỉ VCI.

>>> Xem Chi Tiết: RUST-X Giải Chống Gỉ Sét Hàng Đầu

Tùy vào đặc điểm riêng biệt của từng công trình thi công mà bạn có thể lựa chọn giải pháp sơn chống ăn mòn kim loại phù hợp nhất cho mình. Nếu bạn cần được tư vấn chuyên nghiệp hơn, bạn có thể liên hệ với Rust-X qua số hotline 0908 105 115.

Đội ngũ chuyên gia chống rỉ sét đã sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng và cung cấp cho bạn các sản phẩm sơn chống ăn mòn kim loại hiệu quả nhất.

Lưu Ý Trước Khi Sử Dụng Sơn Chống Ăn Mòn

Trước khi sơn chống ăn mòn kim loại bạn cần phải lưu ý đến các thông số và đặc tính kỹ thuật của sản phẩm. Cụ thể như sau:

Chú Ý Đến Các Thông Số, Đặc Tính Kỹ Thuật Của Loại Sơn Chống Ăn Mòn Đang Sử Dụng

 • Công dụng của nước sơn chống ăn mòn được phun xịt.
 • Đồ bền hoá học, đồ bền nhiệt và độ bền nước của sản phẩm là bao nhiêu? Sau đó, bạn hãy ưu tiên sử dụng sản phẩm có chỉ số độ bền cao nhất.
 • Thành phần có trong lớp nước sơn bao gồm những gì? Bạn chỉ nên chọn loại có thành phần an toàn không độc hại cho sức khỏe người dùng.
 • Thời gian khô của nước sơn trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được quy định bao lâu để chờ cho đến khi cấu kiện khô hẳn mới sử dụng.
 • Độ dày màng sơn ở 3 trạng thái ướt, khô và Micron.
 • Độ phủ lý thuyết được tính bằng 3 thông số m2/lít/lớp.
 • Tỷ lệ pha chế nước sơn khi dùng để pha chế cho chuẩn.
 • Phương pháp làm sạch nước sơn khi không sử dụng nữa.
son-chong-an-mon-kim-loai-can-tim-hieu-ky-thong-so-san-pham

Bạn cần tìm hiểu các thông số kỹ thuật của nước sơn trước khi sử dụng

Các Bước Trước Khi Gia Công Sơn Phủ Chống Ăn Mòn Kim Loại

Để thi công sơn chống ăn mòn kim loại đúng quy trình kỹ thuật, bạn có thể tiến hành các bước làm bài bản như sau:

 • Bước 1: Xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn để tăng độ bám dính cho lớp vật liệu này. Theo đó, bạn hãy làm sạch các vết bẩn, vết gỉ và cả bụi bẩn trên bề mặt sắt thép.
 • Bước 2: Lựa chọn loại sơn phủ phù hợp với cấu kiện kim loại cần chống gỉ. Muốn thế thì bạn phải tìm hiểu kỹ vật liệu cần phủ, chức năng của sơn phủ, đặc tính môi trường và thuộc tính của sản phẩm sử dụng.
 • Bước 3: Bạn phải thiết kế lớp sơn phủ sao cho phù hợp với các vùng ăn mòn khác nhau. Tốt nhất là bạn nên sơn lớp nước sơn dày cho khu vực kim loại dễ bị ăn mòn và sơn phết mỏng cho khu vực ít bị ăn mòn hơn. Đồng thời chia lớp sơn phủ ra làm lớp nền, lớp lót và lớp nước sơn trang trí bên ngoài.
son-chong-an-mon-kim-loai-can-xu-ly-be-mat-truoc

Bạn nên xử lý bề mặt sắt thép kỹ lưỡng trước khi sơn phủ chống ăn mòn

Lưu Ý Khi Thi Công Sơn Chống Ăn Mòn

Trong quá trình thi công sơn chống ăn mòn, bạn cần bỏ túi thêm các ghi nhớ quan trọng sau đây:

Trước Khi Tiến Hành Thi Công Sơn Chống Ăn Mòn Kim Loại

son-chong-an-mon-kim-loai-can-thoi-bui-truoc

Bạn nên dùng máy thổi bụi để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt kim loại trước khi sơn phủ

 • Bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng sơ đồ sơn để tính toán cách sơn chống ăn mòn kim loại. Ngoài ra thì bạn còn phải cân nhắc sao cho việc sơn phủ sắp diễn ra sẽ cho chi phí thấp nhất trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng.
 • Mọi thao tác thi công sơn phủ sau đó nhất định phải được thực hiện theo sơ đồ sơn chống ăn mòn. Bạn tuyệt đối không được đảo lộn mọi thứ khiến hiệu quả chống rỉ sét bị suy giảm nghiêm trọng.
 • Bạn hãy thổi khí làm sạch hết bụi bẩn có trên bề mặt cấu kiện, nhất là những vị trí khó bám dính nước sơn như mối hàn, góc cạnh.
 • Tiến hành pha chế sơn phủ theo đúng tỷ lệ được khuyến cáo. Sau đó bạn hãy dùng máy khuấy sơn khuấy đều tay ít nhất 5 phút sao cho dung dịch phẳng mịn nhất có thể.

Tiến Hành Sơn Chống Ăn Mòn Kim Loại

 • Bạn hãy bắt tay vào quy trình sơn chống ăn mòn kim loại theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Tốt nhất là bạn hãy dùng chổi quét nước sơn ở những vị trí nhỏ có cấu tạo phức tạp như lưới chắn, tay vịn và lan can để không gây hao hụt dung dịch.
 • Đối với các khu vực khác, bạn hãy chọn đầu phun có kích thước và áp suất đạt chuẩn để phun xịt theo độ dày phù hợp.
 • Trong quá trình sơn phủ, bạn hãy kiểm tra độ dày ướt của máy sơn để tiến hành điều chỉnh khi cần.
 • Nếu sơn phủ chống gỉ nhiều lớp, thì lớp sơn sau phải đè lên lớp sơn trước khoảng 50%. Độ dày của các khu vực được sơn phủ không được thấp hơn 5%.
 • Sau đó, bạn hãy đợi đến khi các lớp nước sơn khô đi theo đúng thời gian quy định thì mới mang đi bảo quản.
son-chong-an-mon-kim-loai-theo-so-do-ky-thuat

Tiến hành sơn phủ theo đúng sơ đồ kỹ thuật

Sau Khi Hoàn Thành Quy Trình Sơn Chống Ăn Mòn Kim Loại

 • Sau khi hoàn thành quy trình sơn chống ăn mòn kim loại, bạn không nên mang ra sử dụng ngay. Tốt nhất là bạn phải chờ ít nhất là 7 ngày thì mới đem linh phụ kiện sắt thép ra sử dụng.
 • Ngoài ra thì bạn còn phải tuân thủ thời gian chờ lớp sơn cuối cùng khô hẳn và có độ ổn định cao theo yêu cầu Datasheet thì mới có thể sử dụng được.

Như vậy có thể thấy quy trình sơn phủ chống ăn mòn kim loại khá phức tạp và đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe. Bạn hãy liên hệ với Rust-X ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn và thi công chuyên nghiệp nhất cho mình.

chống gỉ sét kim loại sắt thép rust-x (16)

Công nghệ chống gỉ sét VCI SMP Rust-X cho tác dụng bảo vệ nhanh chóng trong vài giây và duy trì lâu dài đến 15 năm

>>> Xem Chi Tiết: Công Nghệ Chống Gỉ Sét VCI SMP Rust-X Tác Dụng Ngay Và Hiệu Quả Kéo Dài Đến 15 Năm

Trên đây là các thông tin chi tiết về sơn chống ăn mòn kim loại mà bạn nên tìm hiểu trước khi sử dụng sản phẩm. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp thêm, bạn hãy nhanh tay gọi ngay cho Rust-X qua số hotline 0908 105 115 để được giải đáp tận tình.

Liên Hệ Tư Vấn VCI Rust-X

RUST – X Được CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ SAO NAM (SANCOPACK) Phân Phối Độc Quyền Tại Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:

✅ Chống gỉ sét VCI: ⭐ Màng nhựa chống gỉ, giấy chống gỉ, túi chống gỉ, chai xịt chống gỉ sét, dầu chống rỉ sét VCI
✅ Hiệu quả: ⭐ Chống gỉ sét 5 – 10 năm.
✅ Thương hiệu: ⭕ Rust-X (Mỹ)
✅ Chứng nhận: ⭐ ROHS, ISO 9001, ISO 14001, Confirm MIL & DIN Standards, Pass VIA.
✅ Phone: ⭐ 0908105115

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

Hãy Để Lại Bình Luận

RUST-X
Logo
Shopping cart