Nhông Xích Công Nghiệp Là Gì? Cách Bảo Quản Nhông Xích?

Nhông xích công nghiệp là một trong những chi tiết máy không thể thiếu bên trong xe máy, xe đạp và xe mô tô. Ngoài ra thì bộ nhông xích này còn được sử dụng phổ biến trong hệ thống dây chuyền công nghiệp nên đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống và sản xuất.

Vì vậy bạn không nên lơ là việc bảo quản và chống rỉ sét cho chi tiết máy để kéo dài thời gian sử dụng. Dưới đây là các thông tin hữu ích mà bạn nên bỏ túi ngay cho mình!

Nhông Xích Công Nghiệp Là Gì?

Nhông xích công nghiệp là một chi tiết máy được cấu thành từ hai bộ phận khác nhau gồm nhông xích và dây xích. Trong đó:

 • Nhông xích hay đĩa xích được sản xuất dưới dạng đĩa tròn có hình bánh răng cưa. Nhiệm vụ chính của nhông xích chính là tạo ra độ cân tiêu chuẩn cho dây xích lắp ráp bên trong. Rất nhiều dây chuyền băng tải, xe đạp, xe máy sử dụng nhông xích như là một bộ phận không thể thiếu.
 • Dây xích được hiểu đơn giản là một hệ thống dây liên kết được sản xuất bằng kim loại có dạng thẳng. Nhưng khi được lắp ráp vào trong xe máy, xe đạp hoặc trong dây chuyền công nghiệp, Nó lại được uốn cong thành hình bầu dục để hỗ trợ kéo giữ, kéo đẩy, vận chuyển và truyền lực cho toàn bộ hệ thống.
nhong-xich-cong-nghiep-la-mot-chi-tiet-may

Nhông xích công nghiệp là một chi tiết máy được cấu tạo từ nhông xích và dây xích

>>>Xem Thêm: Sơn Chống Ăn Mòn Kim Loại Là Gì? Vì Sao Được Ưu Tiên Sử Dụng Cho Sản Phẩm Sắt Thép?

Nói tóm lại một lần nữa, nhông xích công nghiệp chính là một chi tiết cấu tạo cực kỳ quan trọng bên trong hệ thống truyền động xích. Chi tiết máy được liên kết với nhau để tạo thành một hệ thống cơ cấu truyền động hỗ trợ truyền lực, truyền chuyển động cho motor, hộp giảm tốc, băng chuyền, băng tải và nhiều bộ phận khác.

Đặc Điểm Của Nhông Xích Công Nghiệp

So với các hệ thống truyền động khác, nhông xích được thiết kế đặc biệt nên sở hữu những đặc điểm khác biệt như sau:

 • Chi tiết máy được cấu tạo chỉ gồm hai bộ phận đơn giản nên rất dễ dàng lắp đặt bên trong hệ thống dây chuyền công nghiệp.
 • Bộ nhông xích được làm từ kim loại nên có khả năng chống ăn mòn vượt trội trước tác động của môi trường.
 • Sản phẩm có độ ma sát thấp nên cũng ít khi bị mài mòn lớp vật liệu bên ngoài.
 • Bộ nhông xích thường không cần phải được căng xích quá lớn.
 • Thiết bị sử dụng lực tác động lên hệ thống trục nhỏ hơn các hệ thống truyền động khác.
 • Bộ nhông xích hỗ trợ truyền tải hoặc truyền động theo hướng nằm nghiêng hoặc nằm ngang. Trong nhiều trường hợp khác, nhông xích có thể tải vận hành kết hợp cả hai hướng nêu trên nhờ sở hữu khoảng cách lớn giữa hai chi tiết lắp ráp.
 • Chi tiết máy có khả năng vận hành mượt mà, ổn định, không gây ra tiếng ồn lớn và cũng không tiêu hao nhiều năng suất của máy móc.
 • Một điều quan trọng nữa là nhông xích có tốc độ vòng quay nhanh nên có thể truyền tải cấp tốc mọi chuyển động trên băng tải.
nhong-xich-cong-nghiep-chong-ri-set-chong-ma-sat-tot

Nhông xích công nghiệp có khả năng chống gỉ sét, chống ma sát và chống tiêu hao năng suất tốt

Các Loại Nhông Xích Công Nghiệp Thông Dụng

Dựa trên đặc điểm cấu tạo của bộ nhông xích công nghiệp, mà dòng sản phẩm sẽ được chia ra làm 3 loại khác nhau. Trong đó bao gồm:

 • Nhóm A: Là các loại nhông xích được thiết kế với tấm đĩa phẳng ở hai bên bề mặt. Chạy dọc tấm đĩa này là hệ thống răng cưa dùng để lắp ráp dây xích đi kèm.
 • Nhóm B: Là các loại nhông xích được thiết kế với cùi trục một bên theo kiểu liền khối bên cạnh đĩa xích thông dụng.
 • Nhóm C: Được dùng để phân loại các loại nhông xích được thiết kế thêm hai trục bên hông. Hệ thống trục được sản xuất liền khối bên cạnh đĩa xích lắp ráp đi kèm.
nhong-xich-cong-nghiep-co-nhieu-loai

Có nhiều loại nhông xích được sử dụng trên thị trường hiện nay

Ngoài ra thì người ta còn phân loại nhông xích ra làm nhông xích gát, nhông xích kéo, nhông xích băng tải và nhông xích bước đôi. Mỗi một chi tiết máy như thế sẽ lắp đặt được cho các hệ thống dây chuyền sản xuất khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn ra sản phẩm phù hợp.

Những Thông Số Cần Biết Khi Mua Nhông Xích Công Nghiệp

Trong quá trình tìm mua nhông xích công nghiệp về sử dụng, bạn cần phải nắm được các thông số kỹ thuật quan trọng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Cụ thể hơn là bạn phải biết được:

 • Bộ nhông đó là loại nhông nào? Là loại xích 60 hay 40 và lắp được cho bộ xích nào? Sản phẩm có đặc điểm cấu tạo và công dụng ra sao đồng thời phù hợp với phương tiện hoặc hệ thống dây chuyền nào?
 • Bộ nhông xích thuộc loại A, loại B hay loại C và được khuyên dùng ra sao cho đúng.
 • Bên trong nhông xích có tổng cộng bao nhiêu số răng? Là 12 hay 20 để chọn được loại tích tương ứng và sử dụng cho loại máy phù hợp.
nhong-xich-cong-nghiep-can-duoc-tim-hieu-thong-so-ky-thuat

Bạn nên tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật của nhông xích công nghiệp để tìm mua đúng sản phẩm

Tất cả các thông tin này thường sẽ được giải đáp tận tình bởi đội ngũ tư vấn viên tại cửa hàng phân phối nhông xích. Vậy nên bạn có thể thoải mái hỏi thăm nhân viên tư vấn hoặc tự mình kiểm tra thông qua các ký hiệu trên thiết bị nếu có kinh nghiệm trong vấn đề này.

Mua Bộ Nhông Xích Công Nghiệp Chất lượng, Giá Tốt Ở Đâu?

Trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm cửa hàng bán nhông xích công nghiệp để phục vụ cho những ai có nhu cầu. Nhưng bạn cần biết rằng chỉ có các cửa hàng kinh doanh uy tín mới cung cấp được dòng sản phẩm chất lượng cho thời gian sử dụng kéo dài.

Vì vậy bạn chỉ nên tìm mua dây xích tại các đại lý phân phối hàng chính hãng có tên tuổi lớn trong ngành. Bạn không nên vì ham rẻ mà lựa chọn những cửa hàng kinh doanh kém tên tuổi có báo giá mập mờ cùng chế độ bảo hành ngắn hạn.

nhong-xich-cong-nghiep-nen-mua-tai-cua-hang-chinh-hang

Bạn nên mua nhông xích công nghiệp tại các cửa hàng phân phối chính hãng

Để tìm được những cửa hàng nằm trong danh mục đại lý phân phối, bạn có thể tra cứu thông tin trên mạng internet. Truy cập vào website của hãng nhông xích nổi danh đang được ưa thích trên thị trường.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể hỏi thăm thông tin này ở những người đã từng có kinh nghiệm mua sắm nhông xích chất lượng cao. Đây chính là các nhân chứng sống giúp bạn tìm kiếm được nơi bán hàng đáng tin cậy nhất.

Cách Chống Gỉ Sét Cho Nhông Xích Công Nghiệp

Ngoài việc lựa chọn được bộ nhông xích công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng tại cửa hàng uy tín còn một việc làm quan trọng khác mà bạn cần phải tiến hành ngay. Đó chính là chống rỉ sét cho chi tiết máy để kéo dài thời gian sử dụng bên trong dây chuyền sản xuất. Cụ thể như sau:

1. Sử Dụng Bao Bì Chống Gỉ VCI Rust-X

Bao bì chống gỉ sét VCI Rust-X là một loại bao bì sản được sản xuất bằng chất chống gỉ VCI chuyên dùng trong ngành công nghiệp chống rỉ sét.

nhong-xich-cong-nghiep-khong-bi-gi-set-neu-dung-bao-bi-vci

Bao bì chống rỉ sét VCI Rust-X nhông xích hiệu quả

Chính vì vậy mà loại bao bì này có khả năng chống lại tiến trình oxi hóa xảy ra giữa kim loại và không khí khi được bao bọc bên ngoài nhông xích công nghiệp.

Hiện tại bao bì chống rỉ VCI được sản xuất với nhiều hình dạng khác nhau. Ví dụ như loại bao bì màng nhựa được làm từ chất liệu VCI 3D có lót Pallet bên trong.

tui chống gỉ VCI có zip đóng mở (1)

Túi chống gỉ VCI Rust-X có zip đóng mở tiện dụng

Túi nhựa VCI 2D khả năng chống ăn mòn và rỉ sét hiệu quả. Ngoài ra thì bạn cũng có thể mua sắm các loại bao bì VCI được sản xuất dưới dạng túi Zip không gỉ.

màng bọc vci chống gỉ rust-x (7)

Màng bọc VCI chống gỉ Rust-X kích thước, được dùng để bọc các linh kiện, máy móc, thiết bị,…và tạo ra lớp bảo vệ trên bề mặt, giúp chống ăn mòn và gỉ sét.

Tất cả các sản phẩm này có thể được sử dụng cho bộ nhông xích đang được bảo quản và chưa được lắp ráp bên trong dây chuyền sản xuất! Nếu muốn tăng hiệu quả chống gỉ sét lên gấp 2 lần, bạn thể cho thêm vào thùng bảo quản nhông xích dây hút ẩm hoặc gói hút ẩm VCI nhỏ gọn.

2. Sử Dụng Bình Xịt Chống Rỉ VCI Rust-X 40

Thêm một giải pháp khác giúp bạn chống gỉ hiệu quả cho nhông xích chính là sử dụng bình xịt chống gỉ VCI Rust-X. Đây thực ra là một hoạt chất tẩy nhờn và ngăn ngừa rỉ sét cho các chi tiết máy được sản xuất từ kim loại. Sản phẩm cho hiệu quả chống ăn mòn cao trên chất liệu thép, nhôm, sắt, đồng, kẽm, Niken, Crom và nhiều loại kim loại được sử dụng phổ biến trên thị trường.

chai-xit-chong-gi-set-da-nang-rust-x-40-tinh-nang

Bình xịt chống rỉ VCI Rust-X 40 được chứng nhận cho hiệu quả chống ăn mòn cao

Theo đó bạn có thể xịt phủ một lớp chống ăn mòn lên nhông xích để bảo vệ chi tiết máy trong thời gian kéo dài từ 2 đến 3 năm. Ngay sau đó, 20% hoạt chất VCI sẽ được bao phủ dàn trải đều trên nhông xích suốt 6 giờ liền. 80% hoạt chất VCI còn lại sẽ bắt đầu phát tán trên bề mặt chi tiết máy suốt từ 5 đến 15 năm tiếp theo.

3. Sử Dụng Dầu Chống Rỉ VCI Rust-X

Bôi dầu chống gỉ VCI Rust-X để chống ăn mòn cho nhông xích công nghiệp hiện được xem là một giải pháp tối ưu được nhiều chuyên gia khuyến cáo. Bởi loại dầu nhờn đặc biệt này có độ che phủ tốt cho bề mặt kim loại. Các hoạt chất VCI sau đó sẽ được phát tán dàn trải đều trên nhông xích ngay sau khi vừa được sơn phủ.

nhong-xich-cong-nghiep-khong-bi-gi-set-neu-dung-dau-boi-vci

Dầu chống gỉ sét VCI là giải pháp chống ăn mòn tối ưu nhất cho nhông xích

Chỉ từ 2 đến 10 phút ngắn ngủi, lớp dầu này sẽ khô đi nhanh chóng mà không hề gây ra hiện tượng nhờn dính khó chịu. Bạn có thể mang nhông xích đi bảo quản hoặc sử dụng ngay mà không phải chờ đợi quá lâu như khi sử dụng các phương pháp chống gỉ khác.

Một điều tuyệt vời nữa là dầu chống rỉ sét VCI Rust-X có tỷ lệ chống hao hụt tốt do bạn chỉ cần sơn phủ một lớp màng mỏng manh trên nhông xích. Theo đó, bạn có thể cắt giảm được nhiều chi phí chống rỉ sét cho mình.

Dầu chống gỉ VCI Rust-X giúp tạo lớp phủ ngăn chặn hơi ẩm & các tác nhân gây gỉ, ăn mòn cho kim loại và các linh kiện kim loại không được sơn phủ.

Hiện tất cả các sản phẩm được ứng dụng công nghệ VCI SMP Rust-X hiện đại đều đang được phân phối rộng rãi tại hệ thống RUST-X trên toàn quốc. Bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và vận chuyển sản phẩm đến tận nhà trong ngày.

Giải pháp pháp chống gỉ sét RUST-X 2022-11-02 10-22-21

Rust-X là công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về các sản phẩm & giải pháp chống gỉ sét & ăn mòn như: dầu chống gỉ VCI, màng co nhiệt chống gỉ VCI, gói hút ẩm VCI, túi hút ẩm container, màng & bao bì chống gỉ VCI.

>>> Xem Chi Tiết: Top Các Cách Chống Gỉ Sét, Ăn Mòn Kim Loại Hàng Đầu Rust – X

Như vậy bạn đã được tìm hiểu chi tiết nhông xích công nghiệp là gì? Có đặc điểm ra sao và cách chống ăn mòn hữu hiệu nhất hiện nay là gì? Bạn hãy nhanh tay áp dụng ngay cho mình để bảo vệ chi tiết máy trước các tác động bất lợi của môi trường bên ngoài.

Liên Hệ Tư Vấn VCI Rust-X

RUST – X Được CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ SAO NAM (SANCOPACK) Phân Phối Độc Quyền Tại Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:

✅ Chống gỉ sét VCI: ⭐ Màng nhựa chống gỉ, giấy chống gỉ, túi chống gỉ, chai xịt chống gỉ sét, dầu chống rỉ sét VCI
✅ Hiệu quả: ⭐ Chống gỉ sét 5 – 10 năm.
✅ Thương hiệu: ⭕ Rust-X (Mỹ)
✅ Chứng nhận: ⭐ ROHS, ISO 9001, ISO 14001, Confirm MIL & DIN Standards, Pass VIA.
✅ Phone: ⭐ 0908105115

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

Hãy Để Lại Bình Luận

RUST-X
Logo
Shopping cart