Info@sancoemail.com (+84) 0908105115

Chất Phủ Chống Rỉ Sét Kim Loại Loại Nào Tốt? Mua Ở Đâu?

Chất phủ chống rỉ sét kim loại loại nào tốt? Chất phủ chống rỉ sét là những hóa chất hay hợp chất được tạo thành nhằm mục đích bảo vệ thiết bị, linh kiện bằng kim loại khỏi hiện tượng rỉ sét hay tình trạng oxy hóa.

Từ đó, hạn chế việc xuất hiện các mảnh rỉ sét và bảo vệ chất lượng thiết bị kim loại có thể sử dụng trong thời gian dài. Hãy cùng Rust – X tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Chất Tẩy Rỉ & Tạo Lớp Phủ Chống Gỉ B05

Chất phủ chống rỉ sét kim loại loại nào tốt? Một trong số đó phải kể đến chất tẩy rỉ B05. Đây là chất biến đổi rỉ hỗn hợp được sản xuất trên cơ sở kết hợp giữa hóa chất vô cơ và hữu cơ.

Đây là những hóa chất chuyên dụng để xử lý bề mặt sắt thép bị gỉ sét. Ngày nay, chất tẩy rỉ B05 được sử dụng khá phổ biến. Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực bao gồm:

 • Dùng để làm sạch thép bị rỉ trong thời gian ngắn.
 • Bảo quản thép chưa rỉ và chống lại những tác nhân gây ra ăn mòn đảm bảo độ bền sử dụng sản phẩm.

Hiện tượng rỉ sét trên bề mặt kim loại rất thường gặp

Hình 1: Hiện tượng rỉ sét trên bề mặt kim loại rất thường gặp

>>>Xem Thêm: 4 Cách Chống Rỉ Sét Cho Kim Loại Tốt Nhất Hiệu Quả Từ 5 Đến 10 Năm

Đây là ứng dụng phổ biến của chất tẩy rỉ B05. Chất hóa học này có nhiều tính năng ưu việt giúp ích rất nhiều cho người dùng. Một số tính năng phổ biến như sau:

 • Khả năng làm sạch rỉ thép, cho dù rỉ vảy mỏng được đánh giá cao.
 • Không bị ăn mòn cốt thép trong suốt thời gian sử dụng.
 • Lực bám dính giữa cốt thép và bê tông không gây ảnh hưởng khi sử dụng chất tẩy rỉ B05.

Chất tẩy rỉ B05 được sử dụng khá phổ biến hiện nay với thời gian bảo quản được đánh giá cao. Trong điều kiện môi trường thông thường, chất tẩy rửa B05 có thể phát huy công dụng trong vòng 6 tháng.

Còn nếu sử dụng trong điều kiện môi trường biển và công nghiệp thì có thể phát huy công dụng trong vòng 1 tháng. Để B05 phát huy tối đa công dụng khi xịt chất tẩy rỉ lên bề mặt kim loại bạn phải chờ dung dịch khô hoàn toàn trong 24 giờ.

Chất phủ chống rỉ sét kim loại loại nào tốt 1

Hình 2: Chất phủ chống rỉ sét kim loại loại nào tốt?

1. Đặc Điểm Chất Biến Đổi Rỉ B05

Chất phủ chống rỉ sét kim loại B05 có những đặc điểm như sau:

 • Thiết kế dạng lỏng, có màu xanh nhạt.
 • Độ pH đạt từ 6 – 7.
 • Tỷ trọng: 1,17±0,01 g/cm3.
 • Hình thức đóng gói: Đóng gói dạng can với dung tích 5 lít, 20 lít, 25 lít hoặc trong các phuy 200 lít.

2. Hướng Dẫn Sử dụng chất tẩy rỉ B05

Để phát huy tối đa hiệu quả sử dụng chất tẩy rỉ B05, bạn cần thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng nhà sản xuất. Cụ thể như sau:

 • Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ dính trên bề mặt thép trước khi sử dụng chất tẩy rỉ B05.
 • Sử dụng liều lượng phù hợp. Đối với thép chưa rỉ (loại A) thông thường với 1 lít B05 có thể dùng cho 10 – 12m2. Đối với thép đã bị rỉ (loại B và loại C), với 1 lít sẽ dùng cho từ 6 – 10m2.
 • Sử dụng chổi quét hoặc súng phun B05 lên bề mặt thép. Bạn nên phun 2 – 3 lần cách nhau 20 – 30 phút. Chú ý, bạn nên thi công trong điều kiện khô ráo, không tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc nước mưa khi sản phẩm chưa khô hoàn toàn. Bạn sẽ phải đợi 24 giờ để thép khô hoàn toàn.
 • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
 • Thời hạn sử dụng chất tẩy rỉ B05 đạt 24 tháng tính từ ngày sản xuất.

Báo giá chất Tẩy Gỉ Sắt Thép B05 tại Nghệ An và Hà Tĩnh

Hình 3: B05 là hóa chất phủ chống rỉ kim loại hiệu quả

Hóa Chất Axit Citric

Axit Citric là loại hóa chất chống rỉ sét hoàn toàn tự nhiên và an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đã tìm kiếm chất phủ chống rỉ sét kim loại loại nào tốt thì chắc chắn không thể bỏ qua loại hóa chất này. Người ta thường tìm thấy axit citric trong các loại quả như cam, quýt.

Hóa chất này an toàn với người dùng trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, axit citric có thể dễ dàng phân hủy trong môi trường. Thêm vào đó, chi phí sử dụng axit citric khá rẻ nên được dùng làm hợp chất chống rỉ phổ biến.

Sự kết hợp giữa axit citric với nhiều hóa chất khác mang đến chất phủ chống rỉ tuyệt vời cho người dùng. Chất tẩy rỉ này phù hợp với những vật dụng nhỏ dùng trong gia đình.

Hóa Chất Axit Photphoric Chống Gỉ

Axit photphoric là hóa chất có màu chất, kết cấu dạng bột. Trong quá trình sử dụng, hóa chất này sẽ tạo khả năng chống dính bởi độ bám dính trên bề mặt lớn. Loại hóa chất này được dùng rất nhiều trong ngành công nghiệp ô tô, công nghệ chế tạo sắt thép.

Các sản phẩm hóa chất như axit photphoric, axit citric,... là lựa chọn được nhiều người tin tưởng

Hình 4: Các sản phẩm hóa chất như axit photphoric, axit citric,… là lựa chọn được nhiều người tin tưởng

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng axit photphoric, bạn cần lưu ý đến nguyên tắc an toàn lao động. Điều này nhằm tránh gây ra sự ảnh hưởng cho sức khỏe.

Hóa Chất Axit Muriatic Chống Gỉ 

Chất phủ chống rỉ sét kim loại nào tốt? Axit Muriatic là hóa chất chống rỉ sét cực mạnh và hạn chế ăn mòn kim loại hiệu quả. Thành phần của axit muriatic tương tự như axit hydrochloric. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý trang bị bảo hộ lao động đầy đủ.

Trên đây, bạn đã biết chất phủ chống rỉ sét kim loại loại nào tốt. Có rất nhiều sản phẩm hóa chất giúp ích cho quá trình tẩy rỉ. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và lựa chọn hóa chất phù hợp.

Chất Phủ Chống Gỉ Sét Kim Loại VCI SMP RUST-X

Công nghệ chất phủ chống gỉ kim loại VCI SMP, là công nghệ độc quyền của Rust-X giúp chống rỉ sét, ăn mòn trên bề mặt kim loại một cách nhanh chóng (ngay khi sử dụng) và duy trì trong thời gian lâu dài từ 5 đến 15 năm bền bỉ.

Chất phủ chống rỉ sét VCI (Volatile Corrosion Inhibitor) là một loại hóa chất được sử dụng để bảo vệ bề mặt kim loại khỏi quá trình ăn mòn và oxy hóa gây ra bởi tác động của môi trường, đặc biệt là độ ẩm và không khí.

tui-nhua-vci-2d-rust-x-chong-an-mong-ri-set-nhu-the-nao 2022-01-15 10-44-16

VCI hoạt động bằng cách giải phóng một loại hơi không độc hại, không mùi, không màu vào không khí xung quanh chi tiết kim loại.

Các phân tử bảo vệ bám trên tất cả các bề mặt kim loại tiếp xúc, tạo thành một lớp bảo vệ rất mỏng chỉ dày vài phân tử. Khả năng này giúp tạo ra một môi trường không thể cho vi khuẩn gây ăn mòn và tác động của các yếu tố gây rỉ sét.

Các lợi ích chính của lớp phủ VCI SMP Rust-X:

 • Tạo lớp phủ chống ẩm trên bề mặt các sản phẩm kim loại.
 • Ngăn hơi ẩm ngưng tụ thành hạt nước trên bề mặt kim loại.
 • Vô hiệu hóa các phản ứng oxy hóa điện phân.
 • Kiểm soát độ pH ở mức trung tính.

Rust-x-cover (2) 2022-01-17 11-02-12

>>> Xem Thêm: Top Các Cách Chống Gỉ Sét, Ăn Mòn Kim Loại Hàng Đầu Rust – X

Các Sản Phẩm Chống Gỉ Sét VCI SMP Tốt Nhất

1.  Dầu Chống Gỉ Sét VCI SMP RustX

Dầu chống gỉ sét VCI SMP là một loại dầu chống ăn mòn và gỉ sét được sử dụng để bảo vệ bề mặt kim loại khỏi sự ăn mòn và oxy hóa trong thời gian dài.

VCI là viết tắt của “Volatile Corrosion Inhibitor” (Chất ức chế ăn mòn bay hơi), đây là một chất hoạt động bảo vệ môi trường tự nhiên.

SMP là viết tắt của “Superior Moisture Protection” (Bảo vệ ẩm độ tuyệt vời), cho thấy tính năng chống ẩm vượt trội của dầu này.

chat-chong-gi-set

Dầu chống gỉ sét VCI SMP RustX cho hiệu quả bảo vệ nhanh và duy trì lâu dài đến 3 năm.

Dầu chống gỉ sét VCI SMP tạo thành một lớp phủ bảo vệ trên bề mặt kim loại, ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa kim loại và các yếu tố gây ăn mòn như không khí, nước hay các chất hóa học. Nó có khả năng chống rỉ sét, ăn mòn và oxi hóa, bảo vệ kim loại khỏi sự hủy hoại và kéo dài tuổi thọ của các bộ phận kim loại.

BAO-QUAN-TU-DIEN-CONG-NGHIEP-3-600x600

>>> Xem Thêm: Dầu Chống Gỉ Sét VCI SMP RustX

Một số ứng dụng phổ biến của dầu chống gỉ sét VCI SMP bao gồm bảo quản và bảo vệ các chi tiết kim loại trong lĩnh vực công nghiệp, chế tạo, vận chuyển, và lưu trữ. Nó được sử dụng cho các bộ phận máy móc, các bề mặt kim loại, linh kiện ô tô, thiết bị điện tử, ống thép, và nhiều ứng dụng khác.

2. Màng Chống Ăn Mòn, Gỉ Sét Kim Loại VCI RustX

Màng chống ăn mòn kim loại VCI (Volatile Corrosion Inhibitor) là một loại màng bảo vệ được sử dụng để ngăn chặn quá trình ăn mòn và rỉ sét trên bề mặt kim loại.

Màng VCI được làm từ các chất chống ăn mòn hoạt động bằng cách tạo ra một môi trường chứa các phân tử chống ăn mòn, khi tiếp xúc với không khí, phân tử này sẽ bay hơi và tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt kim loại.

Màng này có khả năng tạo ra một môi trường không có oxi, hạn chế sự tiếp xúc giữa kim loại và các yếu tố gây ăn mòn như độ ẩm, hơi nước, và các chất gây ăn mòn khác.

bảo quản linh kiện sắt thép không bị gỉ sét (2)

>>> Xem Chi Tiết: Màng Nhựa VCI 3D Lót Pallet

Màng chống ăn mòn kim loại VCI được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp để bảo vệ các sản phẩm kim loại khỏi sự ăn mòn và rỉ sét trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

Nó thường được sử dụng trong việc đóng gói kim loại như thép, nhôm, đồng, và các hợp kim khác. Màng VCI có thể có dạng tấm, cuộn, túi, hoặc bất kỳ hình dạng nào phù hợp với nhu cầu cụ thể.

Các đặc điểm và lợi ích của màng chống ăn mòn kim loại VCI bao gồm khả năng tạo ra một lớp màng bảo vệ bền vững và liên tục trên bề mặt kim loại, khả năng chống ẩm và ngăn chặn sự tiếp xúc với các yếu tố gây ăn mòn, tính tái sử dụng và thân thiện với môi trường, và khả năng bảo vệ toàn diện cho các bề mặt kim loại.

Giấy Chống Gỉ Sét Kim Loại VCI

Giấy chống gỉ sét kim loại VCI này là bảo vệ các sản phẩm kim loại khỏi sự ảnh hưởng của môi trường gây mài mòn, han gỉ và ăn mòn.

Được sản xuất thông qua công nghệ đặc biệt, với chất phủ chống gỉ sét kim loại VCI cho phép phát tán liên tục khi sử dụng.

Khi sử dụng, chất VCI được phát tán từ giấy và tạo thành một lớp phủ bảo vệ trên bề mặt kim loại, giúp bảo quản và bảo vệ chất lượng của các sản phẩm kim loại.

gi¥y chÑng gÉ sét VCI RustX

Các Đặc Điểm và Ứng Dụng Của Giấy Chống Gỉ Sét Kim Loại VCI:

 • Bảo Vệ Toàn Diện: Giấy VCI có khả năng bảo vệ đa dạng các loại kim loại khỏi sự mài mòn và han gỉ, bao gồm cả kim loại đen và kim loại màu.
 • Ứng Dụng Rộng Rãi: Giấy chống gỉ sét VCI được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, bao gồm kim loại, máy móc, động cơ điện và cơ khí, điện tử và nhiều ngành khác.
 • Tính Ứng Dụng Linh Hoạt: Có nhiều loại giấy chống gỉ VCI, bao gồm loại đã tẩy trắng, loại chưa tẩy trắng, loại có màng, loại có nếp nhăn, đáp ứng các yêu cầu và ứng dụng khác nhau.
 • Hiệu Quả Dài Hạn: Lớp phủ bảo vệ của giấy VCI có khả năng duy trì hiệu quả trong thời gian dài, giúp sản phẩm kim loại luôn giữ được tình trạng tốt.
 • Không Gây Ô Nhiễm Môi Trường: Giấy VCI thường được làm từ các chất hóa học an toàn, không gây hại cho môi trường và người sử dụng.

gi¥y chÑng gÉ sét VCI RustX

Tổng Kết

Chất phủ chống gỉ sét kim loại là một trong những tiến bộ của khoa học công nghệ hiện đại. Việc sử dụng chất phủ chống gỉ sét cho các sản phẩm kim loại, giúp chúng bền bỉ theo thời gian, dù trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

347258801_780676643444698_1016695491877165124_n

Việc này rất hữu ích cho doanh nghiệp của bạn, hạn chế các chi phí thay mới thiết bị & linh kiện điện tử trong thời gian dài. Nếu bạn quan tâm đến các chất phủ chống gỉ sét kim loại trên hay liên hệ ngay cho Rust-X qua số hotline 0908 105 115 để được tư vấn sử dụng hiện quả nhất.

Liên Hệ Tư Vấn VCI Rust-X

RUST – X Được CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ SAO NAM (SANCOPACK) Phân Phối Độc Quyền Tại Việt Nam.

 • Địa Chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Email: info@sancopack.com.vn
 • Email: bao@rustx.net
 • Hotline: 0908105115
 • Website: https://rustx.net
 • Website: https://rustx.vn

Tham Khảo Thêm:

✅ Chống gỉ sét VCI: ⭐ Màng nhựa chống gỉ, giấy chống gỉ, túi chống gỉ, chai xịt chống gỉ sét, dầu chống rỉ sét VCI
✅ Hiệu quả: ⭐ Chống gỉ sét 5 – 10 năm.
✅ Thương hiệu: ⭕ Rust-X (Mỹ)
✅ Chứng nhận: ⭐ ROHS, ISO 9001, ISO 14001, Confirm MIL & DIN Standards, Pass VIA.
✅ Phone: ⭐ 0908105115

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

Hãy Để Lại Bình Luận

RUST-X
Logo
Shopping cart