Info@sancoemail.com (+84) 0908105115

Công Nghệ Chống Ăn Mòn Kim Loại Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn muốn đường ống sắt thép không bị rỉ sét theo thời gian? Bạn muốn hệ thống đường ray, xe lửa, nhà tiền chế và các kết cấu kim loại khác không bị ăn mòn bởi Oxit sắt?

Vậy hãy áp dụng các công nghệ chống ăn mòn kim loại tốt số 1 hiện nay! Đây chính là giải pháp hữu hiệu giúp bạn có được công trình đẹp sáng bóng để sử dụng trong suốt hàng chục năm trời.

Hiện Tượng, Nguyên Nhân Và Cách Phòng Chống Ăn Mòn Kim Loại

Các thiết bị, máy móc, các công trình tiền chế và nhiều cấu kiện kim loại khác thường được ứng dụng công nghệ chống ăn mòn kim loại trước khi đưa vào sử dụng. Bởi nếu không thực hiện bước làm này, cấu kiện sắt thép sẽ bị mài mòn sau thời gian ngắn lắp ráp.

Tuỳ vào từng trường hợp khác nhau mà hiện tượng ăn mòn sắt thép sẽ được cảnh báo thông qua các dấu hiệu sau đây:

Hiện Tượng Ăn Mòn Kim Loại

chong-an-mon-kim-loai-khi-thay-sat-thep-bi-ri-set

Sắt thép bị rỉ sét do quá trình ăn mòn kim loại

>>>Xem Thêm: Công Nghệ Chống Gỉ Sét VCI SMP Rust-X Tác Dụng Ngay Và Hiệu Quả Kéo Dài Đến 15 Năm

 • Đối với các linh phụ kiện máy móc, thiết bị: Chẳng hạn như bánh răng, ổ trượt, trục quay và hệ thống con lăn lắp ráp trong máy móc sẽ bị kẹt rít và hư hỏng khi quá trình ăn mòn xảy ra. Theo đó, chúng sẽ bị biến đổi về hình dạng, kích thước do quá trình ma sát mạnh khiến cấu trúc kim loại bị phá vỡ.
 • Đối với lò đốt công nghiệp: Hệ thống cửa lò, ghi lò đốt và cả ống dẫn lửa lắp đặt trong lò hơi bắt đầu bị rỉ sét, thủng lỗ và hư hỏng do quá trình hình thành oxit sắt khi kim loại bị ăn mòn. Điều này khiến cho kích thước lò hơi bị giảm mạnh dẫn đến giảm sức chứa.
 • Đối với thùng chứa công nghiệp: Các thùng chứa Axit, thùng chứa nước muối xuất hiện các vết rỉ sét khi kim loại phản ứng với Axit và Bazo.
 • Đối với công trình sắt thép: Ví dụ như nhà tiền chế dân sinh, nhà máy sản xuất và xưởng sản xuất cũng bắt đầu bị đóng lớp oxit sắt màu đỏ cam bên ngoài. Kéo theo đó là khả năng chống chịu lực của hệ thống cột kèo bị giảm mạnh khi kết cấu nhà tiền chế bị ăn mòn gây mục nát.

Nguyên Nhân Kim Loại Bị Ăn Mòn

chong-an-mon-kim-loai-tuy-theo-tung-nguyen-nhan-khac-nhau

Có hai nguyên nhân khiến kim loại bị ăn mòn

Thực tế cho thấy hiện tượng ăn mòn kim loại diễn ra do hai nguyên nhân chính. Đó là do:

 • Tiến trình ăn mòn hoá học: Nói một cách dễ hiểu hơn là khi kim loại tiếp xúc trực tiếp với môi trường chứa nhiều chất xâm thực như O2, S2 và Cl2, phản ứng ăn mòn hoá học sẽ xảy ra. Chính các phản ứng ấy đã phá huỷ kết cấu kim loại và khiến cho cấu kiện sắt thép bị mục nát.
 • Tiến trình ăn mòn điện hoá: Khác với trường hợp trên, tiến trình ăn mòn điện hoá bắt đầu được sinh ra khi kim loại tiếp xúc trực tiếp với môi trường điện ly có nước đóng vai trò dung môi. Phản ứng này sẽ tạo ra dòng điện tử chuyển động trong kim loại và dòng ion chuyển động trong dung dịch theo một hướng xác định. Các dòng chuyển động đó sẽ chạy từ vùng điện cực bên đây đến vùng điện cực bên kia của kim loại khiến tốc độ ăn mòn điện hoá xảy ra nhanh chóng hơn.

Cách Phòng Chống Ăn Mòn Kim Loại

chong-an-mon-kim-loai-bang-cach-cach-ly-sat-thep

Sơn chống gỉ kim loại giúp cách ly sắt thép với môi trường bên ngoài

Để chống ăn mòn kim loại, nhiều chuyên gia trong ngành đã sáng tạo ra rất nhiều biện pháp hữu hiệu như:

 • Cách ly kim loại với môi trường bên ngoài: Nghĩa là bạn sẽ dùng các chất phủ bề mặt để ngăn không cho kim loại tác dụng trực tiếp với môi trường. Chẳng hạn như dùng sơn chống gỉ, vecni, dầu chống gỉ, tráng phủ lớp men, mạ crom, đồng hoặc Niken bên ngoài kim loại.
 • Ứng dụng hợp kim chống gỉ để sản xuất cấu kiện: Nói chính xác hơn là người ta sẽ dùng inox để sản xuất cấu kiện kim loại thay cho sắt thép thông thường. Nhưng cách làm này có giá thành khá cao nên không phù hợp ứng dụng cho các công trình lớn.
 • Ứng dụng chất chống ăn mòn: Hay còn gọi là chất kìm hãm có khả năng làm trơ kim loại trước môi trường ăn mòn. Phương pháp này được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hoá chất.
 • Ứng dụng phương pháp điện hoá: Theo đó, chuyên gia chống ăn mòn sẽ nối phần cấu kiện kim loại cần bảo vệ với một tấm kim loại khác có khả năng khử vượt trội hơn. Đơn cử như trường hợp tấm kẽm chống rỉ được gắn vào vỏ tàu biển để chống nước biển ăn mòn vỏ tàu.

Các Công Nghệ Chống Ăn Mòn Kim Loại Tối Ưu Nhất

Trước rất nhiều cách phòng chống ăn mòn kim loại kể trên, việc ứng dụng công nghệ hiện đại để cách ly sắt thép được ưa chuộng hơn cả. Dưới đây là một số công nghệ tiên tiến được sử dụng phổ biến khi này:

Màng Co VCI Quấn Pallet Rust-X Chống Ăn Mòn Kim Loại

màng co VCI rustx chống ăn mòn kim loại (1)

Màng co quấn pallet VCI Rust-X chống ăn mòn kim loại được sử dụng rộng rãi

Màng chống ăn mòn kim loại VCI Rust-X là một lớp màng được sử dụng để bao bọc bên ngoài sắt thép. Lớp màng này đóng vai trò như là rào cản ngăn cách giữa kim loại và môi trường để chống lại tiến trình oxy hoá khiến sắt thép bị rỉ sét.

màng co VCI rustx chống ăn mòn kim loại (2)

Công nghệ màng thường được ứng dụng để đóng gói linh phụ kiện kim loại hoặc đóng gói các loại máy móc có kích thước lớn. Sau đó, các linh phụ kiện và máy móc được bao bọc cẩn thận tiếp tục được cho vào thùng bảo quản để vận chuyển đến nơi cần đến.

Thực tế cho thấy công nghệ ứng dụng màng chống ăn mòn cho hiệu quả kéo dài trong suốt nhiều năm liền. Vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nếu lựa chọn giải pháp chống ăn mòn này cho mình.

Sơn Chống Ăn Mòn Kim Loại

Sơn chống ăn mòn kim loại là một loại sơn đặc biệt có cấu tạo thành phần bao gồm sơn hoá chất gốc và chất đóng rắn. Sự kết hợp của hai hợp chất hoá học trên tạo ra một lớp bảo vệ bề mặt cho công trình kim loại. Cũng như giúp chúng không bị rỉ sét, ăn mòn và giòn vỡ do tiến trình Oxy hoá.

Hiện tại, sơn chống ăn mòn kim loại được ứng dụng rộng rãi cho các vật liệu trong nhà và ngoài trời. Bởi lớp nước sơn siêu bền có khả năng chống chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Bình Xịt Chống Gỉ Sét Kim Loại VCI Rust-X

chong-an-mon-kim-loai-bang-binh-xit

Bình xịt chống ăn mòn kim loại VCI Rust-X sử dụng dễ dàng

Bình xịt chống gỉ sét kim loại VCI Rust-X là một loại bình chứa dung dịch chống rỉ có lắp nắp vòi đi kèm. Bạn chỉ cần dùng tay ấn nhẹ vào vòi xịt, chất chống rỉ sét trong đó sẽ được phun xịt dàn trải đều trên bề mặt kim loại.

Thường thì người ta sẽ sử dụng bình xịt để sơn lót hoặc sơn phủ trên sắt thép nhằm ngăn chặn hiệu quả quá trình hình thành Oxit sắt. Bạn có thể yên tâm là hoá chất chống rỉ có trong sản phẩm không hề gây hại đến cấu kiện kim loại hay gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Một ưu điểm lớn khác của bình xịt chống rỉ VCI Rust-X mà ta không thể không kể đến là sản phẩm có thể được phun xịt trên diện rộng cho các công trình lớn. Chi phí sử dụng bình xịt chống rỉ cũng rẻ hơn rất nhiều so với những cách chống hoen rỉ khác hiện nay.

chai xịt chống gỉ đa năng rust-x 40

Rust-X 40 trang bị vòi phun áp suất cao cho phép phun xịt vào bất kì bộ phần nào của máy móc, thiết bị một cách nhanh chóng

Miếng Dán Chống Ăn Mòn Kim Loại VCI Rust-X

Miếng dán chống ăn mòn kim loại VCI Rust-X được sản xuất từ các hoạt chất có khả năng chống rỉ cao. Tương tự như màn chống ăn mòn sắt thép, miếng dán loại này cũng tạo ra một lớp ngăn cách giữa kim loại với các tác nhân oxy hoá có trong môi trường bên ngoài.

miếng dán chống gỉ sét kim loại sắt thép rust-x (9)

Miếng dán VCI RUST-X là giải pháp bảo quản tối ưu để chống ăn mòn và chống trầy xước cho mặt bích đến 5 năm

Nhưng điều khác biệt giữa 2 công nghệ chống ăn mòn là miếng dán cao cấp có một mặt keo giúp bạn dễ dán dính vào trong máy móc, thiết bị hoặc linh phụ kiện cần bảo vệ. Vì vậy, công nghệ này mang đến sự tiện lợi cao hơn cho người dùng khi bạn không cần tốn nhiều thời gian để thực hiện thao tác bao bọc kim loại.

Dầu Chống Ăn Mòn Kim Loại VCI Rust-X

chong-an-mon-kim-loai-bang-dau-khong-hoi-khong-doc-hai

Dầu chống ăn mòn kim loại không hôi, không độc hại

Dầu chống ăn mòn kim loại VCI Rust-X còn được biết đến với tên gọi khác là dầu chống gỉ hoặc dầu chống gỉ sét. Bởi bên trong loại dầu đặc biệt ấy có chứa hoạt chống chống rỉ sét sắt thép và các kim loại khác.

Theo đó, bạn chỉ cần quét một lớp dầu mỏng lên trên bề mặt cần bảo vệ, sản phẩm sẽ tạo ra một lớp màng mỏng trên bề mặt kim loại. Lớp dầu nhờn đó sẽ hạn chế tối đa hiện tượng Oxy hóa khi ngăn không cho sắt thép tiếp xúc trực tiếp với môi trường gây hại bên ngoài.

dầu chống gỉ sét VCI Rust-X

Dầu chống gỉ sắt thép Rust-X này chứa chất ức chế tiếp xúc & ăn mòn VCI để bảo vệ kim loại khỏi quá trình oxy hóa.

Ngoài công dụng kể trên, dầu chống rỉ sét còn giúp cho kim loại có được khả năng chống cháy cao. Vì vậy, công nghệ chống rỉ bằng dầu nhờn còn được ứng dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp sản xuất thép cán nguội, động cơ ô tô và các loại thiết bị, máy móc có kích thước lớn khác.

BẢO QUẢN TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP (3)

Hiện dầu chống rỉ kim loại được sản xuất với 2 dòng sản phẩm chính là dầu nhờn có gốc dung môi và không có gốc dung môi. Chúng không hề có mùi hôi hay có mùi dầu mỡ khó chịu nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Liên Hệ Tư Vấn Cách Chống Ăn Mòn Kim Loại VCI Rust-X

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn cách chống ăn mòn kim loại hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ với Rust-X. Chúng tôi chính là nơi cung cấp các giải pháp chống rỉ sét sắt thép chuyên nghiệp số 1 hiện nay.

chong-an-mon-kim-loai-hieu-qua-tai-rust-x

Rust-X tư vấn giải pháp chống ăn mòn hữu hiệu

Tại Rust-X, chúng tôi ứng dụng chất chống ăn mòn VCI để làm nên lớp màng bảo vệ hữu hiệu nhất cho động cơ, máy móc, thiết bị, linh kiện và tất cả các cấu kiện bằng sắt thép khác. Tùy vào nhu cầu sử dụng của riêng mình, mà bạn có thể chọn mua bao bì, bình xịt, dầu nhờn, dây hút ẩm và gói hút ẩm VCI được sản xuất từ chất chống gỉ dễ bay hơi.

Rust-x-cover (2) 2022-01-17 11-02-12

Các giải pháp chống ăn mòn, gỉ sét kim loại Rust-X

Rust-X cam kết hướng dẫn chi tiết quy trình sử dụng sản phẩm chống ăn mòn kim loại sao cho hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn hãy nhanh tay gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 0908 105 115 để được tư vấn tận tình!

>>> Xem Thêm: Top Các Cách Chống Gỉ Sét, Ăn Mòn Kim Loại Hàng Đầu Rust – X

Nói tóm lại, hiện tượng ăn mòn sắt thép do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nhưng bạn có thể chống ăn mòn kim loại hiệu quả bằng cách ứng dụng nhiều công nghệ chống rỉ sét hiện đại được áp dụng rộng rãi hiện nay. Tại Rust-X, chúng tôi có đủ các giải pháp chống ăn mòn cho bạn lựa chọn ngay khi cần nên bạn hãy liên hệ ngay hôm nay!

Liên Hệ Tư Vấn VCI Rust-X

RUST – X Được CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ SAO NAM (SANCOPACK) Phân Phối Độc Quyền Tại Việt Nam.

 • Địa Chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Email: info@sancopack.com.vn
 • Email: bao@rustx.net
 • Hotline: 0908105115
 • Website: https://rustx.net
 • Website: https://rustx.vn

Tham Khảo Thêm:

✅ Chống gỉ sét VCI: ⭐ Màng nhựa chống gỉ, giấy chống gỉ, túi chống gỉ, chai xịt chống gỉ sét, dầu chống rỉ sét VCI
✅ Hiệu quả: ⭐ Chống gỉ sét 5 – 10 năm.
✅ Thương hiệu: ⭕ Rust-X (Mỹ)
✅ Chứng nhận: ⭐ ROHS, ISO 9001, ISO 14001, Confirm MIL & DIN Standards, Pass VIA.
✅ Phone: ⭐ 0908105115

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

Hãy Để Lại Bình Luận

RUST-X
Logo
Shopping cart