Info@sancoemail.com (+84) 0908105115

Thép Mạ Kẽm Có Bị Rỉ Sét Không? Cách Bảo Quản Thép Hiệu Quả Lâu Dài Đến 5 Năm

Từ lâu thép mạ kẽm đã được ưa chuộng bởi khả năng chịu lực, sự mềm dẻo cũng như giá trị thẩm mỹ cao của sản phẩm mà chúng đem đến cho công trình của bạn. Nhưng hiện nay khi mua thép mạ kẽm vẫn có nhiều người đặt ra câu hỏi rằng thép mạ kẽm có bị rỉ sét không?

Theo đó để giải đáp cho câu hỏi này một cách nhanh chóng và hữu ích bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Sản Phẩm Thép Mạ Kẽm Là Gì Và Chúng Được Ứng Dụng Như Thế Nào?

Thép mạ kẽm được biết đến là loại vật liệu được bao phủ lớp mạ kẽm bên ngoài để hạn chế sự hình thành của rỉ sét, chống oxy hóa cũng như sự mài mòn. Khi đứng trước những tác động của môi trường và khí hậu tại Việt Nam. Hiện nay, thép mạ kẽm được biết đến với 2 loại chính đó là thép cuộn mạ kẽm và băng xẻ mạ kẽm.

Sản phẩm thép mạ kẽm là gì và chúng được ứng dụng như thế nào

Hình 1: Sản phẩm thép mạ kẽm là gì và chúng được ứng dụng như thế nào?

>>>Xem Thêm: Top Các Cách Chống Gỉ Sét, Ăn Mòn Kim Loại Hàng Đầu Rust – X

Đặc điểm chính của những loại này đó là khả năng chịu lực tốt cũng như độ bền cao. Chính vì thế mà chúng đều được ứng dụng vào trong đời sống, sản xuất cùng với một số sản phẩm khác để phụ vị cho xây dựng, kỹ thuật công nghiệp. Trong đó chúng ta có thể nhắc đến như: thép ống, thép hộp, thông gió, sàn Deck, xà gồ,..

Giải Đáp: Thép Mạ Kẽm Có Bị Rỉ Sét Không?

Thép mạ kẽm được biết đến khả năng chống rỉ hoàn toàn nhờ vào lớp mạ kẽm khi có phản ứng với lớp thép ở bên trong. Từ đó chúng sẽ tạo cho bề mặt vật liệu một lớp mạ kẽm có khả năng bảo vệ một cách toàn diện. Nhưng tùy thuộc vào nơi lắp đặt và xây dựng thép mạ kẽm sẽ có khả năng chống rỉ của sản phẩm lại là khác nhau.

Thép mạ kẽm có bị rỉ sét không

Hình 2: Thép mạ kẽm có bị rỉ sét không?

Nếu như vật liệu này được ứng dụng vào trong công trình xây dựng và có khí hậu thoáng mát cộng với điều kiện thời tiết thuận lợi. Thì thời gian chống rỉ sét của sản phẩm sẽ cao hơn so với thông thường. Ngược lại khi thép mạ kẽm được sử dụng vào những nơi ngập nước, tiếp xúc với nhiều hóa chất hay vùng ven biển.

Thì lớp mạ kẽm bên ngoài sẽ rất dễ bị mài mòn. Từ đó đã hình thành nên lớp rỉ sét trên bề mặt vật liệu. Theo đó thời gian sử dụng cũng bị giảm đi và buộc bạn phải thay thế sản phẩm khác để đảm bảo sự an toàn cũng như tính năng sử dụng.

Bao Lâu Thì Thép Mạ Kẽm Bị Rỉ Sét

Như đã được tìm hiểu ở trên thép mạ kẽm có bị rỉ sét không? Đây là điều hoàn toàn đương nhiên có thể xảy ra. Tốc độ ăn mòn của thép mạ kẽm sẽ phải phụ thuộc và sản phẩm mà bạn sử dụng cho khu vực nào?

Sản phẩm đó được xây dựng ở trong điều kiện môi trường có thuận lợi hay không? Từ đó chúng ta mới có thể xác định được thời gian bao lâu thì thép mạ kẽm sẽ bị rỉ sét.

Bao lâu thì thép mạ kẽm bị rỉ sét

Hình 3: Bao lâu thì thép mạ kẽm bị rỉ sét

Nếu như nguyên liệu được sử dụng trong khu vực này dễ bị oxy hóa như là gần sông, gần biển thì thời gian bị rỉ sét sẽ là từ 30 – 55 năm. Còn trong trường hợp nếu như sử dụng ở điều kiện môi trường thuận lợi thì thời gian để thép mạ kẽm bị rỉ là 70 năm.

Cách Bảo Quản Để Giúp Thép Mạ Kẽm Không Bị Rỉ

Để có thể hạn chế được tình trạng oxy hóa và hoen gỉ cũng như kéo dài giá trị sử dụng của thép mạ kẽm thì bạn có thể một số cách bảo quản để giúp cho thép mạ kẽm không rỉ thì có thể áp dụng một số biện pháp sau:

Bảo quản để giúp thép mạ kẽm không bị rỉ

Hình 4: Bảo quản để giúp thép mạ kẽm không bị rỉ

 • Khi để thép trong nhà kho hoặc không có mái che bảo quản cho thép mạ kẽm thì hạn chế được sự xâm nhập từ chính nước mưa. Nếu trong trường hợp không có đủ diện tích che để cất giữ thì bạn buộc phải để ngoài trời. Lúc này bạn hãy sử dụng đến tấm bạt che để bao bọc xung quanh.
 • Không nên để thép lại gần những nơi có chứa hóa chất axit, bazơ, muối,…hoặc những vật liệu ở thể khí như lưu huỳnh, cacbon.
 • Khi sử dụng thép nên để cách mặt đất tối thiểu là 10cm đối với nền xi măng và nên kê cao với mặt đất là ít nhất 30cm so với nền đất.
 • Không nên để cùng với những sản phẩm thép rỉ với thép không rỉ cùng với nhau. Chúng ta cũng cần phải biết cách phân loại và xếp riêng để có được cách bảo quản sao cho phù hợp với từng loại.
 • Nên để thép tại những nơi khô ráo, thoáng mát và những nơi có độ ẩm trong không khí thấp.
 • Sử dụng màng chống gỉ sét VCI của Rust-X hiệu quả nhanh chóng, tác dụng lâu dài đến 5 năm.

Màng Chống Rỉ Sét VCI Rust-X Là Gì

>>> Xem Chi Tiết: Màng Chống Rỉ Sét VCI Cho Cuộn Thép

Bên cạnh đó tại nơi có điều kiện khắc nghiệt như nơi hay ngập nước, ven biển,…thì thời gian lớp mạ kẽm bị mài mòn sẽ nhanh hơn. Rất dễ hình thành nên các lớp rỉ sét ở trên bề mặt nguyên liệu thì bạn nên sử dụng một số những biện pháp kèm theo.

Kết Luận

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn giải đáp cụ thể thép mạ kẽm có bị rỉ sét không? Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin cụ thể hơn về vấn đề này. Theo đó bạn có thể sử dụng thêm biện pháp chống rỉ sét của dịch vụ Rust – X.

Top Các Giải Pháp Chống Gỉ Sét, Ăn Mòn Kim Loại Hàng Đầu Rust - X

Đây chính là nơi cung cấp đến những dịch vụ giải pháp chống rỉ sét một cách an toàn và hiệu quả nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua website https://www.rustx.vn/ để được cập nhập thông tin chi tiết nhé!

Liên Hệ Tư Vấn VCI Rust-X

RUST – X Được CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ SAO NAM (SANCOPACK) Phân Phối Độc Quyền Tại Việt Nam.

 • Địa Chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Email: info@sancopack.com.vn
 • Email: bao@rustx.net
 • Hotline: 0908105115
 • Website: https://rustx.net
 • Website: https://rustx.vn

Tham Khảo Thêm:

✅ Chống gỉ sét VCI: ⭐ Màng nhựa chống gỉ, giấy chống gỉ, túi chống gỉ, chai xịt chống gỉ sét, dầu chống rỉ sét VCI
✅ Hiệu quả: ⭐ Chống gỉ sét 5 – 10 năm.
✅ Thương hiệu: ⭕ Rust-X (Mỹ)
✅ Chứng nhận: ⭐ ROHS, ISO 9001, ISO 14001, Confirm MIL & DIN Standards, Pass VIA.
✅ Phone: ⭐ 0908105115

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

Hãy Để Lại Bình Luận

RUST-X
Logo
Shopping cart