Info@sancoemail.com (+84) 0908105115

Cách Chống Rỉ Sét Mái Tôn Đơn Giản Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết

Tôn lợp mái được biết đến với rất nhiều tính năng như chi phí rẻ, bền đẹp cũng như khả năng lắp đặt thi công dễ dàng. Chính vì thế đây là chất liệu ngày càng được ưa chuộng.

Tuy nhiên chúng vẫn còn một số điểm hạn chế đó là sau một thời gian sử dụng thì mái tôn sẽ có hiện tượng rỉ sét đặc biệt là với những sản phẩm tôn lợp kém chất lượng. Chính vì thế tại nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách chống rỉ sét mái tôn một cách an toàn, hiệu quả nhé!

Nguyên Nhân Nào Dẫn Đến Mái Tôn Bị Rỉ Sét

Mái tôn chính là một trong những nguyên vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian sử dụng thì chúng ta thường gặp phải hiện tượng rỉ sét và xuống cấp trầm trọng.

Điều này đã khiến cho nhiều gia đình sử dụng tôn lợp mái khá lo lắng. Chính vì thế chúng ta có thể kể đến một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là:

1. Sử Dụng Loại Mái Tôn Kém Chất Lượng

Việc sử dụng tôn lợp mái kém chất lượng sẽ là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mái tôn bị rỉ sét. Đây là những mái tôn được sản xuất không đúng theo quy trình cũng như trình tự.

Sản phẩm đã bị làm giả làm nhái thương hiệu uy tín. Đối với những tôn lợp mái kém chất lượng sẽ có độ dày và trọng lượng nhỏ hơn so với sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Mái tôn bị rỉ sét là do sử dụng mái tôn kém chất lượng

Hình 1: Mái tôn bị rỉ sét là do sử dụng mái tôn kém chất lượng

>>>Xem Thêm: Top Các Cách Chống Gỉ Sét, Ăn Mòn Kim Loại Hàng Đầu Rust – X

Bên cạnh đó, nước sơn của loại mái tôn này cũng không được sáng mịn, bền màu như những sản phẩm tôn lợp đạt chất lượng tiêu chuẩn. Chúng được sản xuất chủ yếu là từ thép đã được cán mỏng hoặc sắt mạ kẽm.

Do đó ,mà những sản phẩm tấm lợp mái kém chất lượng rất dễ bị ăn mòn, rỉ sét và bị oxy hóa bởi nước mưa, không khí ẩm.

2. Mái Tôn Không Được Bảo Dưỡng Và Kiểm Tra Thường Xuyên

Việc kiểm tra thường xuyên, bảo dưỡng mái tôn định kỳ sẽ giúp cho tấm lợp mái tôn luôn được bền đẹp theo thời gian sử dụng.

Nhưng nếu trong quá trình sử dụng bạn không bảo dưỡng thường xuyên thì tôn lợp mái cũng sẽ xảy ra hiện tượng rỉ sét.

Theo đó, bạn nên kiểm tra tôn lợp mái ít nhất 6 tháng một lần để có thể phát hiện được những chỗ đang có hiện tượng rỉ sét. Tư đó sẽ có được những biện pháp cải thiện kịp thời. Việc tìm ra được chỗ bị rỉ sét trên tôn lợp mái càng sớm càng tốt thì thời gian sử dụng tôn lợp càng được kéo dài theo thời gian sử dụng.

3. Có Sự Tác Động Từ Bên Ngoài Môi Trường

Bên cạnh những nguyên nhân đã được nói ở trên thì chúng ta cũng không nên bỏ qua nguyên nhân chính khiến mái tôn bị rỉ sét đó là có sự tác động từ bên ngoài môi trường. Bởi đặc thù của khí hậu nước ta đó là nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm gió mùa.

Sẽ có thường xuyên những trận mưa lớn, thế nên các tấm tôn lợp mái không đạt tiêu chuẩn về chất lượng và không có kiểm định nghiêm ngặt. Chắc chắn sẽ chịu rất nhiều ảnh hưởng bởi những yếu tố khách quan bên ngoài.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hằng ngày cũng như ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của chúng ta.

Mái tôn rỉ sét bởi có sự tác động bên ngoài môi trường

Hình 2: Mái tôn rỉ sét bởi có sự tác động bên ngoài môi trường

Cách Chống Rỉ Sét Mái Tôn Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Khi mái tôn đã bị rỉ sét lâu ngày nếu như không được sửa chữa kịp thời hoặc thay thế thì dẫn đến hiện tượng bị thấm dột. Theo đó để khắc phục được tình trạng này chúng ta hãy cùng nắm bắt về cách chống rỉ sét mái tôn ngay sau đây:

Cách chống rỉ sét mái tôn mà bạn không thể bỏ qua

Hình 3: Cách chống rỉ sét mái tôn mà bạn không thể bỏ qua

1. Sử Dụng Sơn Chống Rỉ Sét

Khi đã lắp đặt xong phần mái tôn cho ngôi nhà thì bạn hãy sử dụng thêm một lớp sơn chống gỉ sét hay còn được gọi là lớp sơn lót có chứa 70% kẽm. Đối với lớp sơn này sẽ có tác dụng là hạn chế được sự ăn mòn và rỉ sét khi hợp chất kẽm đã được phủ thêm trên bề mặt. Điều này sẽ ngăn ngừa được tình trạng rỉ sét một cách hiệu quả nhất.

2. Mạ Lớp Kẽm Cho Tôn Lợp Mái

Bạn hãy sử dụng kẽm hóa lỏng để có thể tạo ra được kim loại mạ kẽm. Lúc này kẽm sẽ tạo thành lớp phủ có nhiều lớp ở trên bề mặt tôn lợp và để bảo vệ cho nó không bị rỉ sét, ăn mòn. Có lẽ đây là cách chống rỉ sét mái tôn an toàn mà được áp dụng nhiều hiện nay.

Khi tôn lợp đã được mạ kẽm thì tuổi thọ của tôn lợp đã được cải thiện một cách đáng kể. Đồng thời cũng tăng cường được khả năng chống chịu với các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết tại nước ta.

3. Sử Dụng Hóa Chất Chuyên Dụng Để Tẩy Rửa Rỉ Sét

Một trong những cách chống rỉ sét mái tôn hiệu quả được áp dụng phổ biến đó là sử dụng hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa. Khi sử dụng loại hóa chất này sẽ loại bỏ được phần rỉ sét trên tấm tôn lợp mái và chúng phát huy được tác dụng một cách nhanh chóng.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý lựa chọn loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng trong việc tẩy rỉ. Từ đó mới khắc phục được tình trạng này một cách hiệu quả.

Không nên sử dụng những dung dịch tẩy rửa có khả năng ăn mòn cao hay những dung môi như dầu hỏa, dầu thông, xăng để lau rửa đi phần bị rỉ sét. Bởi chúng sẽ khiến cho các tấm tôn bị ăn mòn và mất màu.

Sử dụng hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa rỉ sét

Hình 4: Sử dụng hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa rỉ sét

Thông qua nội dung bài viết trên của Rust – X đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách chống rỉ sét mái tôn một cách an toàn hiệu quả. Hy vọng thông qua những tìm hiểu trên đã giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích.

Giải pháp pháp chống gỉ sét RUST-X 2022-11-02 10-22-21

Nếu như bạn đang có nhu cầu chống rỉ sét cho các thiết bị, máy móc thì hãy liên hệ tới Rust – X. Tại đây chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng này.

nhà máy sản xuất Rust-X

Liên Hệ Tư Vấn VCI Rust-X

RUST – X Được CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ SAO NAM (SANCOPACK) Phân Phối Độc Quyền Tại Việt Nam.

  • Địa Chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Email: info@sancopack.com.vn
  • Email: bao@rustx.net
  • Hotline: 0908105115
  • Website: https://rustx.net
  • Website: https://rustx.vn

Tham Khảo Thêm:

✅ Chống gỉ sét VCI: ⭐ Màng nhựa chống gỉ, giấy chống gỉ, túi chống gỉ, chai xịt chống gỉ sét, dầu chống rỉ sét VCI
✅ Hiệu quả: ⭐ Chống gỉ sét 5 – 10 năm.
✅ Thương hiệu: ⭕ Rust-X (Mỹ)
✅ Chứng nhận: ⭐ ROHS, ISO 9001, ISO 14001, Confirm MIL & DIN Standards, Pass VIA.
✅ Phone: ⭐ 0908105115

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

Hãy Để Lại Bình Luận

RUST-X
Logo
Shopping cart