Info@sancoemail.com (+84) 0908105115

Vòi Nước Bị Rỉ Sét Phải Làm Sao? Cách Khắc Phục Nào Hiện Quả

Tình trạng vòi nước bị rỉ sét là vấn đề mà rất nhiều gia đình gặp phải. Điều này dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt chung của gia đình. Vậy khi vòi nước bị rỉ sét phải làm sao? Chắc hẳn rất nhiều bạn muốn biết cách khắc phục dứt điểm tình trạng này. Cùng Rust – X tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên Nhân Dẫn Đến Vòi Nước Bị Rỉ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vòi nước bị rỉ sét. Cụ thể như sau:

  • Sử dụng quá lâu: Vòi nước được làm bằng kim loại sau khi sử dụng thời gian dài sẽ rất dễ bị mài mòn do yếu tố không khí hoặc do các tác nhân bên ngoài môi trường. Nếu bạn không thay thế kịp thời mà vẫn cố tình sử dụng sẽ khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn. Rất có thể trong nguồn nước sử dụng sẽ xuất hiện miếng rỉ sét nhỏ.
  • Do bị oxy hóa nghiêm trọng: Chắc hẳn có rất ít bạn chú ý đến tình trạng này. Kẻ thù của tất cả đồ dùng được làm từ kim loại chính là oxy hóa. Vấn đề oxy hóa càng nặng thì tình trạng vòi nước bị rỉ sét sẽ càng nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, hầu hết các gia đình đều xuất hiện tình trạng vòi nước bị oxy hóa dẫn đến rỉ sét.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vòi nước rỉ sét

Hình 1: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vòi nước rỉ sét

>>>Xem Thêm: Giấy Chống Gỉ VCI Là Gì? Sử Dụng Trong Bao Lâu?

  • Sản phẩm kém chất lượng: Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vòi nước bị rỉ sét đó chính là do sản phẩm kém chất lượng. Hầu hết các sản phẩm vòi nước đều được mạ một lớp bảo vệ để chống lại quá trình oxy hóa. Tuy nhiên, các sản phẩm kém chất lượng thì lớp mạ này thường rất dễ bị bong tróc và không bền gây mất thẩm mỹ. Đồng thời làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng vòi nước của bạn.
  • Sử dụng nguồn nước nhiễm phèn: Nguồn nước có chứa quá nhiều phèn sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền vòi nước và khiến cho vòi nhanh bị rỉ sét hơn. Chính lượng phèn trong nước sẽ làm phá hủy lớp mạ bảo vệ vòi nước. Từ đó dẫn đến tình trạng vòi bị rỉ sét chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.

Vòi Nước Bị Rỉ Sét Phải Làm Sao?

Vòi nước bị rỉ sét phải làm sao? Nếu bạn chưa tìm được cách khắc phục phù hợp có thể thử ngay những cách Rust – X chia sẻ cho bạn ngay dưới đây:

Vòi nước bị rỉ sét phải làm sao

Hình 2: Vòi nước bị rỉ sét phải làm sao?

1. Ưu Tiên Mua Sản Phẩm Chất Lượng Tốt

Một lời khuyên hữu ích cho bạn nếu chưa tìm được cách khắc phục vòi nước bị rỉ sét phải làm sao đó chính là mua sản phẩm sử dụng có chất lượng tốt. Trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ bán vòi nước cho bạn lựa chọn. Bạn nên ưu tiên tham khảo ý kiến của người dùng trước đó để đưa ra lựa chọn mua hàng.

Các sản phẩm vòi nước đến từ thương hiệu có tiếng trên thị trường khẳng định sẽ có chất lượng tốt hơn. Hơn nữa, độ bền sử dụng cũng cao hơn nhiều so với sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng vì chất lượng cao cấp nên giá bán các sản phẩm vòi nước sẽ cao hơn khá nhiều.

Nguồn nước sử dụng nhiễm phèn khiến cho vòi nước nhà bạn nhanh chóng bị rỉ sét

Hình 3: Nguồn nước sử dụng nhiễm phèn khiến cho vòi nước nhà bạn nhanh chóng bị rỉ sét

2. Chú Ý Nguồn Nước Sử Dụng

Vòi nước bị rỉ sét phải làm sao? Rất có thể nhà bạn đang không may sử dụng nguồn nước nhiễm phèn mà bạn không hề hay biết. Ngay cả khi bạn sử dụng vòi nước chất lượng tốt nhưng nếu nguồn nước bị nhiễm phèn cũng dễ làm hỏng lớp mạ bên ngoài và gây ra tình trạng rỉ sét.

Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra độ pH nguồn nước nhà bạn xem có bị nhiễm phèn hay không. Cách kiểm tra khá đơn giản đó là bạn có thể sử dụng máy đo độ pH chuyên biệt để kiểm tra.

Máy sẽ hiện chỉ số cho bạn biết độ pH trong nước nhà bạn hiện đang là bao nhiêu. Trong trường hợp nước nhiễm phèn bạn nên có biện pháp khắc phục nhanh chóng và kịp thời.

3. Vệ Sinh Sản Phẩm Đúng Cách

Vòi nước bị rỉ sét phải làm sao? Bạn nên tiến hành vệ sinh vòi nước, vòi hoa sen đúng cách. Cho dù bạn sử dụng vòi nước có chất lượng cao cấp trên thị trường những dùng các chất tẩy rửa cực mạnh thì cũng khiến vòi nhanh chóng bị rỉ sét. Bạn tuyệt đối không nên lau vòi nước bằng những chất tẩy rửa này.

Thay vào đó, bạn có thể định kỳ vệ sinh vòi nước bằng nước sạch thông thường hay lau bằng khăn ẩm đều được. Làm như vậy vừa đảm bảo độ bền của vòi nước vừa loại bỏ những vết bẩn trong quá trình sử dụng. Bạn có thể định kỳ vệ sinh vòi nước 1 tuần/ 1 lần.

Chú ý vệ sinh đúng cách vòi nước nhà bạn

Hình 4: Chú ý vệ sinh đúng cách vòi nước nhà bạn

Ngoài ra, nếu bạn có áp dụng các cách trên nhưng vòi nước vẫn xuất hiện vết rỉ sét thì có thể dùng bột baking soda kết hợp với chanh. Sự kết hợp quen thuộc này sẽ giúp bạn loại bỏ vết rỉ sét nhanh chóng.

Trên đây, bạn đã biết vòi nước bị rỉ sét phải làm sao và những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Hiểu rõ nguyên nhân khiến vòi nước bị rỉ sét, bạn có thể dễ dàng khắc phục vấn đề này nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Liên Hệ Tư Vấn VCI Rust-X

RUST – X Được CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ SAO NAM (SANCOPACK) Phân Phối Độc Quyền Tại Việt Nam.

  • Địa Chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Email: info@sancopack.com.vn
  • Email: bao@rustx.net
  • Hotline: 0908105115
  • Website: https://rustx.net
  • Website: https://rustx.vn

Tham Khảo Thêm:

✅ Chống gỉ sét VCI: ⭐ Màng nhựa chống gỉ, giấy chống gỉ, túi chống gỉ, chai xịt chống gỉ sét, dầu chống rỉ sét VCI
✅ Hiệu quả: ⭐ Chống gỉ sét 5 – 10 năm.
✅ Thương hiệu: ⭕ Rust-X (Mỹ)
✅ Chứng nhận: ⭐ ROHS, ISO 9001, ISO 14001, Confirm MIL & DIN Standards, Pass VIA.
✅ Phone: ⭐ 0908105115

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

Hãy Để Lại Bình Luận

RUST-X
Logo
Shopping cart